Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản dương tính với Covid-19

(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) xác nhận chủ tịch JFA, ông Kozo Tashima, dương tính với Covid-19. Thông tin trên được báo chí Nhật Bản đăng tải chiều 17/3.

Thông tin trên tờ Kyodo News của Nhật Bản, đăng tải chiều 17/3, dẫn nguồn tin từ Liên đoàn bóng đá Nhật Ban cho hay, chủ tịch JFA – ông Kozo Tashima đã dương tính với Covid-19.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản dương tính với Covid-19 - 1
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản - ông Kozo Tashima, dương tính với virus Corona

Hiện chưa rõ người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Nhật Bản nhiễm virus Corona từ nguồn nào, nhưng cuối tháng 2 và đầu tháng 3 vừa qua, ông Kozo Tashima từng đến Anh, Hà Lan và Mỹ, những nơi mà dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. 

Trong những chuyến công tác nói trên của mình, ông Kozo Tashima đã xem một vài trận đấu giao hữu quốc tế, cũng tham dự cuộc họp bàn về World Cup bóng đá nữ năm 2023, nơi Nhật Bản đang là một trong các quốc gia xin đăng cai VCK của giải đấu.

Việc ông Kozo Tashima dương tính với virus Corona hiện đặt ra nhiều thách thức cho bóng đá Nhật Bản nói riêng và thể thao nước này nói chung.

Bởi, ngoài cương vị là chủ tịch JFA, người đàn ông 62 tuổi này còn là Uỷ viên BCH FIFA (ông Kozo Tashima được bầu lại hồi tháng 4 năm ngoái), cũng như giữ cương vị Phó chủ tịch Uỷ ban Olympic Nhật Bản, trong khi năm nay cũng là năm mà Nhật Bản đăng cai Olympic Tokyo.

Thiện Nhân

Đang được quan tâm