1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Chủ tịch FIFA “chê” Messi trước cuộc đua giành Quả bóng vàng

(Dân trí) - Trước báo giới, Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter đã lên tiếng cho rằng Messi không xứng đáng giành Quả bóng vàng World Cup 2014. Đáng chú ý, lời nhận xét này được đưa ra ngay sau khi FIFA công bố 23 đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng.

Tại World Cup 2014, Messi đã nhận danh hiệu Quả bóng vàng giải đấu này sau khi cùng ĐT Argentina lọt vào trận chung kết giải đấu này. Mặc dù vậy, đã xuất hiện khá nhiều tranh cãi xung quanh giải thưởng này bởi những cầu thủ nổi bật (hơn cả Messi) như Robben, Muller, Neuer… đều không được tôn vinh.

Chủ tịch FIFA cho rằng Messi không xứng
đáng nhận Quả bóng vàng World Cup
Chủ tịch FIFA cho rằng Messi không xứng đáng nhận Quả bóng vàng World Cup

Ngày hôm qua, Messi lại chịu sự phản đối từ Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter. Trước báo giới, người đứng đầu cơ quan quyền lực cao nhất của thế giới bóng đá đã lên tiếng khẳng định El Pulga không xứng đáng nhận danh hiệu trên.

Ông cho biết: “Tôi cho rằng quyết định trao Quả bóng vàng World Cup cho Messi là không chính xác. Tôi rất ngạc nhiên khi chứng kiến quyết định của Ủy ban. Trước đó, họ chỉ nói rằng tôi hãy chú ý tới 10 cầu thủ sẽ chơi trong trận chung kết”.

Đáng chú ý, lời nhận xét này được Sepp Blatter đưa ra ngay sau khi FIFA công bố đề cử 23 cầu thủ cho danh hiệu Quả bóng vàng năm 2014. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới cơ hội của “siêu sao” người Argentina.

Trên thực tế, nếu so với C.Ronaldo, rõ ràng Messi “đuối” hơn khá nhiều trên cả phương diện cá nhân và tập thể trong năm qua. Tuy vậy, từ nay tới tháng 1 (ngày FIFA công bố QBV) chặng đường vẫn còn rất dài để cho El Pulga nỗ lực hòng lật ngược tình thế.

H.Long