1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Chủ tịch AS Roma đòi Barcelona dùng Messi để xin lỗi

(Dân trí) - Sau khi bất ngờ quay lưng với AS Roma, Malcom đã trở thành cầu thủ của Barcelona. Cầu thủ người Brazil vừa ra mắt ở Portland, Mỹ, nơi đội bóng xứ Catalan đang hội quân để tham dự IC Cup. Trong khi đó Chủ tịch AS Roma đòi Barcelona phải "đền người" bằng việc chuyển giao Messi.

Hai ngày trước, Barcelona khiến cả thế giới bóng đá ngỡ ngàng khi nhảy vào nẫng tay trên của AS Roma trong thương vụ Malcom. Cầu thủ người Brazil đã đạt thỏa thuận xong xuôi gia nhập đội bóng thủ đô Italia từ Bordeaux, tuy nhiên sự xuất hiện của gã khổng lồ xứ Catalan khiến Malcom lật kèo với Roma.

Không lâu sau khi trở thành người của Barca, Malcom đã có buổi ra mắt đội bóng mới. Chủ tịch Josep María Bartomeu của Barcelona mở đầu buổi ra mắt bằng việc giới thiệu cầu thủ và thông báo rằng anh sẽ tham gia buổi tập đầu tiên cùng đồng đội mới sau khi buổi họp báo ra mắt kết thúc. Tiền đạo người Brazil cầm áo đấu của Barcelona, nhưng chưa có số áo cụ thể.


Malcom Filipe Silva de Oliveira (26-2-1997) cầm áo đấu của Barça trong buổi họp báo

Malcom Filipe Silva de Oliveira (26-2-1997) cầm áo đấu của Barça trong buổi họp báo

Đây là lần hiếm hoi đội bóng xứ Catalan giới thiệu một cầu thủ mới không phải tại sân vận động Nou Camp. Cầu thủ người Brazil chính thức ký hợp đồng 5 năm với Barcelona, giá trị hợp đồng đến năm 2023.

Malcom tỏ ra khá hạnh phúc khi được gia nhập Barcelona, anh nói: "Tôi hạnh phúc bằng cả trái tim của mình, đây là một giấc mơ kể từ khi tôi còn là đứa trẻ, thật khó để gia nập Barca. Tôi hy vọng sẽ mang lại nhiều niềm vui cho người hâm mộ. Với tất cả trái tim, tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình".

Việc chuyển nhượng gây tranh cãi và Roma của Malcom cũng được cầu thủ người Brazil trả lời thắng thắn. Theo đó, Barcelona là nơi anh muốn tới từ nhỏ nên sẵn sàng bỏ qua tất cả để tới đội bóng xứ Catalan: "Tôi luôn bình tĩnh, người đại diện của tôi thực hiện các vấn đề hợp đồng. Tôi có cơ hội chơi cho Barcelona, ​​đó là một giấc mơ cho tôi kể từ khi tôi còn nhỏ, nên tôi chọn Barcelona. Đội bóng có những điều tốt nhất trên thế giới. "

Malcom cho rằng điểm mạnh của anh là sự nhanh nhẹn, đặc biệt trong những tình huống một chọi một. Cầu thủ người Brazil cũng không quên "nịnh" Messi, ngôi sao có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại Barcelona hiện nay. "Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, một huyền thoại, tôi hy vọng tôi có thể học được rất nhiều từ anh ấy".


Ông James Pallotta, Chủ tịch Roma đòi Barcelona đền người

Ông James Pallotta, Chủ tịch Roma đòi Barcelona đền người

Việc Barcelona nẫng tay trên của Roma tạo ra nhiều điều tiếng không hay. Chủ tịch Roma, James Pallotta, tỏ ra rất tức giận khi bị đội bóng xứ Catalan nhảy vào cướp người. Ông nói:

"Về phía Barcelona, có vẻ trông giống như việc họ đã làm trong vài năm vừa qua. Điều đó không nên xảy ra với danh tiếng mà Barcelona muốn có. Trên thực tế, họ đã gửi lời xin lỗi vì hành động đã làm, nhưng tôi không chấp nhận".

"Cách duy nhất tôi chấp nhận chuyện này là một trong hai điều kiện: một, họ đưa Malcom cho chúng tôi, điều đó rõ ràng sẽ không xảy ra. Hai, có thể là một cử chỉ thiện chí ít nhất họ là gửi cho chúng tôi Messi".

Ông Pallotta lên án cả Barcelona và Bordeaux và khẳng định Roma sẽ có những hành động pháp lý để đòi lại sự công bằng.

Phù Sa