Thứ ba, 09/06/2020 - 14:31

Choáng với gia tài “giàu nứt đố đổ vách” của “Đệ nhất Thiếu Lâm”

Dân trí

“Đệ nhất Thiếu Lâm” Nhất Long từng trải qua tuổi thơ cơ cực, bần hàn nhưng nhờ sự vươn lên của mình, võ sĩ này đã sở hữu gia tài và cuộc sống xa hoa nhiều người phải mơ ước.

Bị đánh tơi tả, “Đệ nhất Thiếu Lâm” vẫn thắng “ông hoàng Muay Thái”

Nhất Long sinh năm 1987, tên thật là Lưu Tinh Quân, tại tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Ngay từ khi còn bé, Nhất Long đã có tình yêu lớn với võ thuật, khi được người cha kể về những tiểu thuyết võ thuật hay cuộc sống giang hồ của các nhân vật chính. Bởi lẽ đó, cậu bé ấy đã ấp ủ giấc mơ trở thành võ sư.

Choáng với gia tài “giàu nứt đố đổ vách” của “Đệ nhất Thiếu Lâm” - 1

Nhất Long sở hữu khối gia tài nhiều người mơ ước. Đó là số tiền mà võ sĩ này tích cóp được chỉ trong vòng 10 năm

Dù vậy, tuổi thơ của Nhất Long khá cơ cực. Gia đình anh rất nghèo nên đến tuổi 13, võ sĩ này đã phải rời bỏ quê hương, để kiếm sống. Nhưng ngay cả cuộc sống “cơm áo gạo tiền” cũng không thể dập tắt giấc mơ võ thuật của Nhất Long.

Theo nguồn tin từ tờ Sohu, trong một lần bị ngất xỉu vì thiếu ăn, Nhất Long đã vô tình được một vị cao tăng Thiếu Lâm cứu giúp. Ông thu nạp và truyền thụ công phu của Thiếu Lâm cho Nhất Long.

Đó là lý do mà sau này khi thượng đài, Nhất Long vẫn mặc chiếc quần vàng, với cái đầu trọc lốc. Dù chưa bao giờ nhận là đệ tử của Thiếu Lâm tự nhưng Nhất Long vẫn muốn nhớ về cội nguồn. Trong giới võ học cũng đặt cho anh biệt danh mỹ miều là “Đệ nhất Thiếu Lâm”.

Choáng với gia tài “giàu nứt đố đổ vách” của “Đệ nhất Thiếu Lâm” - 2

Tên tuổi của Nhất Long nổi như cồn khi thượng đài với "ông hoàng Muay Thái" Buakaw Banchamek. Sau đó, hai trận đấu của họ từng bị tố dàn xếp

Thực tế, công phu của Thiếu Lâm mà vị cao tăng truyền dạy chỉ là một phần trong kho võ học của Nhất Long. Sau này, anh còn học thêm tán thủ, Vịnh Xuân, Muay Thái, vật... và bước lên võ đài như võ sĩ kickboxing.

Nhờ danh tiếng cùng tài năng của mình, Nhất Long đã kiếm được khối tài sản khổng lồ nhờ võ thuật. Theo ước tính của báo giới Trung Quốc, tài sản mà “Đệ nhất Thiếu Lâm” sở hữu hơn 100 triệu nhân dân tệ (tương đương hơn 340 tỷ đồng).

Bên cạnh việc thượng đài, Nhất Long còn rất biết cách đánh bóng tên tuổi của mình. Nhờ đó, anh được xem là võ sĩ nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc thời điểm này và nhận được rất nhiều lời mời quảng cáo cũng như đóng phim.

Choáng với gia tài “giàu nứt đố đổ vách” của “Đệ nhất Thiếu Lâm” - 3

Nhất Long kiếm bộn tiền nhờ đóng quảng cáo và đóng phim

Thưở mới lập nghiệp vào năm 2009, Nhất Long chỉ kiếm được 200 nhân dân tệ (khoảng 680.000 đồng) nhờ tham gia chương trình Võ Lâm Phong. Nhưng tới thời điểm này, số tiền anh nhận được tăng gấp 10.000 lần, khoảng 2 triệu nhân dân tệ (hay 6,7 tỷ đồng) cho mỗi tập của chương trình Võ Lâm Phong.

Nhờ sở hữu khối tài sản rất lớn, Nhất Long cũng khiến người ta kinh ngạc bởi sự vung tiền của mình. Năm 2017, võ sĩ này đã chi tiền tậu hẳn một du thuyền hạng sang, với giá trị ước tính bằng 8 chiếc Rolls-Royce Phantom.

Tất nhiên, trong bộ sưu tập của Nhất Long không thể thiếu được những siêu xe, trong đó, nổi bật là chiếc Rolls-Royce Phantom trắng có giá khoảng 1 triệu nhân dân tệ (3,4 tỷ đồng). Bên cạnh đó, “Đệ nhất Thiếu Lâm” còn sở hữu nhiều bất động sản ở hai thành phố lớn là Bắc Kinh và Thượng Hải.

Choáng với gia tài “giàu nứt đố đổ vách” của “Đệ nhất Thiếu Lâm” - 4
Choáng với gia tài “giàu nứt đố đổ vách” của “Đệ nhất Thiếu Lâm” - 5

Những tài sản kếch xù của Nhất Long, khiến nhiều người phải mơ ước

Trong giai đoạn gần đây, khi mà những tranh cãi trong làng võ thuật Trung Quốc ngày càng mạnh mẽ, cái tên Nhất Long ngày càng nổi như cồn. Tuy nhiên, “Đệ nhất Thiếu Lâm” chỉ tạo dựng tên tuổi, chứ hiếm khi thượng đài.

Mới đây, Từ Hiểu Đông đã tới tận nhà tìm Nhất Long nhưng võ sĩ này đã không lộ diện. Điều đó khiến cho Từ Hiểu Đông vô cùng tức giận. Hay đệ tử ba đời của Diệp Vấn là Dư Xương Hoa cũng không ngần ngại cho rằng Nhất Long chỉ là “kẻ lừa bịp” và là “diễn viên tốt” trên sàn đấu.

Bất chấp những thị phi ấy, tên tuổi Nhất Long ngày càng được biết đến nhiều hơn. Nhờ đó, anh càng có cơ hội kiếm thêm những khoản tiền khổng lồ.

H.Long