1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Chính thức ấn định ngày tổ chức lại Olympic Tokyo

(Dân trí) - Chính phủ Nhật Bản và Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) chính thức thống nhất thời điểm tổ chức lại Olympic Tokyo, vào mùa Hè năm sau. Thông báo này được đưa ra trong tối 30/3.

Cụ thể, thời gian tổ chức lại Olympic Tokyo là từ ngày 23/7 đến ngày 8/8 năm 2021, tức là lùi thời điểm tổ chức đại hội đúng 1 năm, vì dịch Covid-19 (thời điểm cũ là từ 24/7 – 9/8/2020). 

Chủ tịch BTC Olympic Tokyo, ông Yoshiro Mori nói: “Chúng tôi muốn tổ chức Thế vận hội đúng vào mùa Hè. Chúng tôi cho rằng cần thời gian để các VĐV chuẩn bị, cũng như giành chuẩn dự Olympic”.

Chính thức ấn định ngày tổ chức lại Olympic Tokyo - 1
Olympic Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 23/7 - 8/8/2021

Trước đó, có nhiều đề xuất khác nhau về thời điểm tổ chức lại Olympic Tokyo, sau khi đại hội bị hoãn vào mùa Hè năm nay, bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong đó có cả đề xuất tổ chức vào mùa Đông hoặc mùa Xuân. 

Tuy nhiên, BTC Olympic lo ngại rằng thời điểm đó, thể thao thế giới sẽ bị chồng chéo về lịch thi đấu, cũng như không đủ thời gian cho các cuộc thi thuộc vòng loại Olympic, vốn vẫn còn nhiều môn và nhiều nội dung chưa kết thúc.

Một chi tiết đáng quan tâm tiếp theo là dù đã được chuyển sang mùa Hè năm 2021, nhưng tên gọi và bộ nhận diện cả Thế vận hội vẫn là “Olympic Tokyo 2020”, quyết định này đã được thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và chủ tịch Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) thống nhất hôm thứ Ba tuần rồi.

Olympic Tokyo là kỳ đại hội dự kiến lớn trong lịch sử Thế vận hội, với sự tham dự của hơn 10.000 VĐV, tranh tài ở 339 nội dung, thuộc 33 đơn môn.

Thiện Nhân