Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

(Dân trí) - Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Sự lây lan khủng khiếp của đại dịch Covid-19 đã khiến cho cả châu Âu và thế giới tê liệt. Nhiều giải VĐQG hàng đầu như Premier League, Ligue 1, La Liga, Serie A, Bundesliga hay Champions League, Europa League đã phải tạm hoãn.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ - 1

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin thừa nhận mùa giải có thể sẽ phải hủy bỏ

Thậm chí, người ta còn không thể biết rõ ngày các giải đấu khởi động trở lại trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội. Euro 2020, Copa America 2020, Olympic 2020 cũng đều phải dời sang năm sau.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin đã lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ. Bởi lẽ, thời hạn mà UEFA đưa ra để các CLB kết thúc mùa giải là ngày 30/6 được cho là quá gấp gáp.

Chia sẻ trước báo giới, ông Aleksander Ceferin cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng lên các phương án A,B,C. Ở cả ba phương án này, các mùa giải ở châu Âu có thể bắt đầu trở lại vào giữa tháng 5 và kết thúc vào cuối tháng 6. Nếu không thành công, mùa giải này có thể hủy kết quả.

Rất khó để tưởng tượng rằng các trận đấu sẽ phải diễn ra trên các SVĐ không có khán giả. Chúng tôi vẫn chưa biết có thể tiếp tục hay không. Nếu không có lựa chọn, tốt nhất là hoàn thành sớm các giải VĐQG. Đây là ưu tiên hàng đầu. Còn với các cúp châu Âu, tôi vẫn chưa nghĩ tới việc tổ chức trên sân không khán giả”.

Việc lùi Euro 2020 sang 1 năm có thể khiến cho UEFA lỗ 300 triệu euro. Tuy nhiên, nếu tổ chức vào năm sau, họ có thể thu về 2,1 tỷ euro. Còn nếu hủy bỏ Euro 2020, UEFA sẽ lỗ 400 triệu euro. Do đó, việc UEFA đốc thúc các CLB kết thúc sớm (trước ngày 30/6), để tránh ảnh hưởng tới kỳ Euro diễn ra vào năm 2021 cũng là điều dễ hiểu.

H.Long

Tin liên quan
Đang được quan tâm