Thứ năm, 02/02/2017 - 00:11

Chiều lòng HLV Hữu Thắng, đội tuyển Việt Nam có bác sĩ ngoại

Dân trí

Sau lời đề xuất thuê bác sĩ nước ngoài để hỗ trợ trong công tác y tế, đặc biệt là chẩn đoán chấn thương trên đội tuyển, HLV Hữu Thắng đã được VFF “duyệt” một bác sĩ chất lượng đến từ Đức.

Trước câu hỏi cần hỗ trợ gì để giúp bóng đá Việt Nam thành công tại SEA Games 2017 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trước đợt tập trung đầu tiên của đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Malaysia trên sân Thống Nhất vào ngày 7/2 tới, HLV Hữu Thắng thẳng thắn chia sẻ rằng: “Tôi hy vọng thời gian tới, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ thuê được chuyên gia y tế nước ngoài có trình độ cao.


HLV Hữu Thắng đã có sự phục vụ của bác sỹ ngoại đến từ Đức

HLV Hữu Thắng đã có sự phục vụ của bác sỹ ngoại đến từ Đức

Nhiều trường hợp chẩn đoán sai của bác sĩ khiến kế hoạch của đội lỡ hết. Điển hình như Tuấn Anh và Hoàng Thịnh. Hai cầu thủ này là trụ cột, có vai trò quan trọng trong chiến thuật của tôi. Tuy nhiên, vì chẩn đoán, điều trị sai của đội ngũ y tế mà người thì lỡ giải, người không thể góp mặt trong những trận quan trọng, ảnh hưởng tới thành tích của đội”.

Không chỉ HLV Hữu Thắng, mới đây HLV Hoàng Anh Tuấn, người dẫn dắt U19 Việt Nam xuất sắc giành vé dự U20 World Cup 2017, cũng lên tiếng phàn nàn về các bác sĩ. HLV Hoàng Anh Tuấn có cùng quan điểm là thất bại tại AFF Cup 2016 của tuyển Việt Nam có phần do chuyên môn yếu kém của các bác sĩ trong đội. Họ không chẩn đoán chính xác được tình trạng chấn thương của nhân sự chủ chốt nơi tuyến giữa, khiến HLV Hữu Thắng đến phút cuối phải dùng phương án thay thế.

Trước những đề xuất này, VFF thời gian qua bằng các mối quan hệ của mình, đã tìm kiếm một bác sĩ nước ngoài chất lượng để hỗ trợ cho các đội tuyển Việt Nam. Ngay những ngày đầu năm Đinh Dậu, VFF cho biết đã mời được một bác sĩ giỏi của Đức sang làm việc ngay sau Tết nguyên đán. Đây chính là mong muốn của HLV trưởng tuyển Việt Nam, U23 Nguyễn Hữu Thắng và HLV Hoàng Anh Tuấn của U20 Việt Nam.

Bên cạnh đó, chuyên gia thể lực người Đức Martin Forkel cũng đã đồng ý gia hạn thêm 1 năm với VFF. Với việc chuẩn bị đón bác sĩ ngoại, VFF đã hoàn tất bộ 3 chuyên gia người Đức cho các đội tuyển Việt Nam. Hiện tại, VFF có Giám đốc kỹ thuật Jude Gede.

Theo kế hoạch, hôm nay (2/2) đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung tại TP HCM để chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Malaysia ngày 7/2 tới. Trong đợt tập trung này, các chuyên gia ngoại được VFF ký hợp đồng đều vắng mặt vì những lý do khác nhau. Tuy nhiên, do đợt tập trung này ngắn ngày và chỉ có 1 trận giao hữu, nên việc vắng những chuyên gia trên không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng và kế hoạch của đội tuyển.

T.L