"Chiến binh hùng mạnh" Hàn Quốc "một quại" hạ knock-out đối thủ

Hạo Minh

(Dân trí) - Thi đấu có phần lép vế trước đối thủ người Iran Amir Aliakbari, tuy nhiên võ sĩ hạng nặng Kang Ji Won chỉ cần một cú đấm mạnh vào mặt đối thủ là đủ hạ knock-out đối phương.

"Chiến binh hùng mạnh" Hàn Quốc "một quại" knock-out đối thủ

Tâm điểm của sự kiện ONE: Fist of Furry II diễn ra vào tối qua (5/3) tại sân vận động trong nhà Singapore là trận đấu giữa võ sĩ Kang Ji Won và võ sĩ Amir Aliakbari ở hạng nặng, bộ môn MMA. 

Kang Ji Won có biệt danh "chiến binh hùng mạnh" đã im lặng trong những tuần trước khi cuộc đụng độ của anh với Amir Aliakbari, trong khi võ sĩ người Iran lại lên tiếng coi thường đối thủ. Dường như tay đấm người Hàn Quốc muốn thể hiện bằng hành động thay vì lời nói và thực tế anh đã làm được.

Võ sĩ bất bại của Hàn Quốc đã tham vọng ra mắt ấn tượng Aliakbari đã không thành công. Võ sĩ người Iran sở hữu thành tích 10 trận thắng, thua duy nhất một trận và có năm trận thắng liên tiếp trước khi chào sân Onechampionship. Còn Kang có bốn trận thắng, chưa thua.

Chiến binh hùng mạnh Hàn Quốc một quại hạ knock-out đối thủ - 1

Kang Ji Won ăn mừng chiến thắng trước Aliakbari tại SVĐ trong nhà Singapore, tối 5/3

Kang đã gây sốc cho người tự xưng là "Iron Sheik" và người hâm mộ toàn cầu khi thực hiện một cú knock-out ngoạn mục sau chưa đầy hai phút trong cuộc chạm trán Aliakbari.

Tuy nhiên nếu chứng kiến Kang thi đấu thì thấy rằng anh đã giành chiến thắng tương tự như chiến thắng trước người đồng hương của Aliakbari và cũng là đồng đội lâu năm của Đội AAA, Mehdi Barghi , vào tháng trước. "Chiến binh hùng mạnh" đã phải vượt qua khó khăn trên đường giành chiến thắng.

Sau khi trận đấu bắt đầu, Aliakbari chiếm trung tâm của sàn đấu khiến võ sĩ người Hàn Quốc phải di chuyển quay lại ở bên ngoài và cố gắng giữ khoảng cách với đối thủ.

Phút thi đấu đầu tiên là sự thăm dò của Aliakbari, đó là quá trình cảm nhận và cố gắng nới lỏng chuyển động của mình, đo khoảng cách và ép đối thủ vào một tình huống nguy hiểm.

Chiến binh hùng mạnh Hàn Quốc một quại hạ knock-out đối thủ - 2

Aliakbari (trái) thi đấu với Kang Ji Won tại One: Fists of Fury II

Khi phút đầu tiên trôi qua, võ sĩ người Iran bắt đầu lao lên, thu hẹp khoảng cách và tận dụng sự áp đảo của mình. Aliakbari lao về phía trước với một cú đấm móc bằng tay phải trúng vào mắt trái của Kang.

"Chiến binh hùng mạnh" ngay lập tức lùi trở lại áp lưng gần dây đài, cố gắng phòng thủ và đáp trả bằng cú móc tay phải. Tuy nhiên, tại thời điểm cú đánh của anh bung ra, Aliakbari đã thực hiện được cú móc phải cực mạnh thứ hai, cú đánh đó trúng cằm của đối thủ người Hàn Quốc. Những cú đấm của Aliakbari khiến Kang rách mí mắt và dường như vỡ cả mũi nên máu chảy khá nhiều trên mặt của anh.

Kang thực hiện các cú đánh trái ngắn tiếp theo sau đó, anh ta tung ra một cú móc trái của chính mình khi lùi lại tránh khỏi vòng nguy hiểm. Kang tiếp tục di chuyển, nhưng khó khăn đã xuất hiện nhiều hơn, mắt trái của anh bắt đầu sưng húp và sắp nhắm lại. 

Tuy nhiên, "Chiến binh hùng mạnh" vẫn sống đúng với biệt danh của mình, vẫn lạc quan và tiếp tục đi vòng quanh bên ngoài như thể không có chuyện gì xảy ra. 

Sau khi tung một cú đá trước, Iron Sheik tiếp tục đi về phía trước với nắm đấm khổng lồ của mình để sẵn sàng hoàn thành công việc. Anh tung ra một cú móc bên phải mạnh trong khi Kang phản đòn tay trái thất bại. 

Chiến binh hùng mạnh Hàn Quốc một quại hạ knock-out đối thủ - 3

Tay vợt người Iran hung hãn lao thẳng về phía trước bằng một quyền thẳng. Kang khôn ngoan tránh được và đáp trả bằng một quyền phản công khác vừa chạm vào cằm. Võ sĩ người Hàn Quốc nhanh chóng bung ra một cú móc trái tàn khốc vào quai hàm, quật ngã Aliakbari và khiến võ sĩ người Iran nằm lăn ra đất. Trọng tài Olivier Coste ngay lập tức nhảy vào và dừng thi đấu ở phút thứ 1:54 của trong hiệp mở đầu.

Chiến thắng tuyệt vời đã nâng kỷ lục chuyên nghiệp của Kang lên thành 5-0 và tiếp tục chuỗi thành tích knock out ở hiệp đầu tiên trong mọi trận đấu. Đây cũng là chiến thắng thứ hai liên tiếp của anh ấy trong ONE Championship và trước các đối thủ của đội AAA. 

Nhà vô địch thế giới hạng nặng ONE Brandon "The Truth" Vera vẫn là mục tiêu cần đánh bại đối với võ sĩ người Hàn Quốc, nhưng rõ ràng Kang đã chứng minh bản thân là một trong những mối đe dọa lớn nhất trong bộ môn này. 

Giờ đây, võ sĩ người Hàn Quốc với sự khiêm tốn sẽ mang theo động lực và sự tự tin đáng kinh ngạc cho trận đấu của anh với nhà vô địch thế giới môn Jiu-Jitsu người Brazil 13 lần, Marcus "Buchecha" Almeida tại " ONE on TNT II " vào ngày 14 tháng 4.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM