Chelsea tung đòn quyết định vụ Modric

(Dân trí) - Ngày hôm qua, Chelsea chính thức gửi tới Tottenham lời đề nghị cuối cùng trị giá 30 triệu bảng cho tiền vệ người Croatia. Động thái này sẽ đẩy thương vụ trên trở nên rất hấp dẫn trong những ngày tới.

 

Trong suốt mùa Hè qua, Chelsea luôn coi Modric là mục tiêu hàng đầu cho hàng tiền vệ nhưng trước sự “sắt đá” từ phía Tottenham, mọi nỗ lực “lôi kéo” tiền vệ người Croatia của The Blues đều trở nên vô nghĩa.

 
 
Chelsea tung đòn quyết định vụ Modric - 1

Chelsea gây sức ép cho Tottenham vụ Modric

 

Nhưng đội chủ sân Stamford Bridge vẫn nắm trong tay lợi thế khá lớn khi hiện tại, mục tiêu Modric đang rất khao khát đầu quân dưới trướng của Chủ tịch Abramovich. Cũng vì điều này mà tuyển thủ Croatia đã “cự tuyệt” đội bóng chủ quản Tottenham bằng cách tuyên bố không muốn ra sân thêm một lần nào nữa.

 

Thậm chí, theo bạn bè của tiền vệ này, Modric cho biết anh không muốn gắn bó với đội chủ sân White Hart Lane nữa và rất tức giận khi BLĐ Tottenham luôn cản trở anh chuyển sang thi đấu cho Chelsea.

 

Cũng vì lợi thế này, The Blues vừa tung ra đòn quyết định vụ Modric với lời đề nghị 30 triệu bảng tới “gà trống”. Mặc dù con số này thấp hơn mức mà Chủ tịch Levy yêu cầu (khoảng 35 triệu bảng) nhưng có thể thấy chính Tottenham mới là đội bóng đang yếu thế hơn trong thương vụ này.

 

Với động thái của The Blues đã đẩy thương vụ này trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Nếu như lúc này phía Tottenham không chấp nhận nhượng bộ, họ sẽ phải giữ lại một cầu thủ “cứng đầu”, thậm chí có thể gây nổi loạn trong nội bộ đội bóng bất cứ lúc nào.

 

Ở một diễn biến khác, tờ Telegragh đưa tin, ngày hôm nay, Mata đã tới London để kiểm tra y tế trước khi gia nhập Chelsea. Được biết, để có được tiền vệ này, The Blues đã phải chi ra 27 triệu bảng.

 

Ở chiều ngược lại, đội bóng thành London này đã chấp thuận để hậu vệ Slobodan Rajkovic tới Hamburg với giá 2 triệu bảng. Trước đó, Mancienne, Gökhan Töre, Jacopo Sala, Jeffrey Bruma cũng chia tay Chelsea để gia nhập đội bóng nước Đức.

 

H.Long