Thứ năm, 09/08/2018 - 08:56

Chelsea chính thức có người thay Courtois với mức phí kỷ lục

Dân trí

Ngay sau khi chia tay Courtois, Chelsea đã ra mắt thủ thành Kepa Arrizabalaga từ Athletic Bilbao. Để hoàn tất thương vụ này, The Blues đã phải chi 80 triệu euro (71,6 triệu bảng). Như vậy, Kepa Arrizabalaga đã trở thành thủ môn đắt giá nhất trong lịch sử.

Như đã biết, đêm qua, Chelsea đã chính thức bán Courtois cho Real Madrid. Ngay sau đó, họ cũng ra mắt thủ môn Kepa Arrizabalaga từ Athletic Bilbao. Để có được người gác đền này, Chelsea đã phải chi thẳng 80 triệu euro (71,6 triệu bảng) để phá vỡ hợp đồng của anh ở Athletic Bilbao.


Thủ môn Kepa Arrizabalaga ra mắt Chelsea

Thủ môn Kepa Arrizabalaga ra mắt Chelsea

Với mức phí này, Kepa Arrizabalaga đã vượt qua Alisson để trở thành thủ môn đắt giá nhất thế giới. Tháng trước, Alisson đã gia nhập Liverpool với mức phí 67 triệu bảng. Sở dĩ Chelsea phải chi ra số tiền lớn như vậy để sở hữu Kepa Arrizabalaga bởi thị trường chuyển nhượng mùa Hè ở Premier League sắp đóng cửa (vào ngày 9/8). Họ không còn nhiều lựa chọn trên thị trường chuyển nhượng.

Theo công bố từ Chelsea, hợp đồng của thủ môn Kepa Arrizabalaga với CLB sẽ có thời hạn trong vòng 7 năm. Trang chủ của The Blues thông báo: “Chelsea vui mừng thông báo chiêu mộ thành công Kepa Arrizabalaga từ Athletic Bilbao. Thủ thành người Tây Ban Nha đã có mặt ở CLB và ký hợp đồng có thời hạn 7 năm”.

Chia sẻ trong ngày ra mắt Chelsea, thủ môn Kepa Arrizabalaga cho biết: “Đây là quyết định quan trọng với bản thân, sự nghiệp của tôi. Nhiều thứ đã thu hút tôi đến với CLB, từ những danh hiệu CLB đạt được, những ngôi sao CLB sở hữu, thành phố London và cả giải Premier League nữa. Tôi rất hạnh phúc khi Chelsea tin tưởng và chiêu mộ mình”.

Vào tháng 1 năm nay, Kepa Arrizabalaga từng ở rất gần Real Madrid. Khi ấy, Los Blancos chỉ cần mất 20 triệu euro để chiêu mộ người gác đền này nhưng thương vụ đã đổ bể. Sau đó, Kepa Arrizabalaga quyết định gia hạn hợp đồng với Athletic Bilbao.

Với sự xuất hiện của Kepa Arrizabalaga, đội hình Chelsea đang sở hữu rất nhiều cầu thủ Tây Ban Nha. Trước đó, họ đã có Cesar Azpilicueta, Marcos Alonso, Cesc Fabregas, Pedro và Alvaro Morata. Không loại trừ khả năng, người gác đền 22 tuổi sẽ ra mắt Chelsea ngay trong trận đấu với Huddersfield vào thứ Bảy.

H.Long