Chanathip Songkrasin gửi hồ sơ, tự ứng cử với các CLB Bundesliga

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ SMM Sport, công ty đại diện của Chanathip Songkrasin đã gửi hồ sơ của tiền vệ này tới một vài CLB Bundesliga (Đức) để chào mời, với hy vọng “Messi Thái” có thể sang Đức thi đấu.

Dù đang thi đấu thành công ở giải VĐQG Nhật Bản cho CLB Consadole Sapporo nhưng Chanathip Songkrasin còn có tham vọng lớn hơn thế. Thay vào đó, “Messi Thái” muốn được thử sức ở châu Âu.

Chanathip Songkrasin gửi hồ sơ, tự ứng cử với các CLB Bundesliga - 1

Chanathip Songkrasin muốn sang Bundesliga thi đấu

Để đạt mục đích này, Chanathip Songkrasin đã đổi công ty đại diện. Theo đó, mới đây, tiền vệ sinh năm 1993 đã chọn đầu quân cho công ty FPS Management & Consulting. Đây cũng là công ty đại diện cho nhiều tuyển thủ Thái Lan khác như Kawin Thamsatchanan, Sarach Yooyen, Pansa Hemviboon và Thitiphan Puangchan.

Theo SMM Sport, ngay sau khi hợp đồng được ký kết, công ty FPS Management & Consulting đã đi nước đi đầu tiên. Theo đó, họ đã gửi hồ sơ của cầu thủ này cho một vài CLB ở Bundesliga (Đức) để chào mời.

Thực tế, trong những năm qua, không ít lần báo giới Thái Lan đồn đại về khả năng Chanathip Songkrasin sẽ sang châu Âu thi đấu. Tuy nhiên, ở thời điểm này, “Messi Thái” mới cho rằng đây là thời cơ tốt.

Trong những năm qua, Chanathip Songkrasin là trụ cột của CLB Consadole Sapporo thi đấu thành công ở giải VĐQG Nhật Bản. Ở mùa này, anh tiếp tục gây ấn tượng khi đóng góp 1 bàn thắng và 3 đường kiến tạo thành bàn sau 5 trận ở giải VĐQG Nhật Bản.

Chanathip Songkrasin gửi hồ sơ, tự ứng cử với các CLB Bundesliga - 2

Chưa có cầu thủ Đông Nam Á nào thi đấu thành công ở châu Âu

Hiện tại, chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt đang định giá Chanathip Songkrasin 1,9 triệu euro. Đây là cầu thủ đắt giá nhất ở Đông Nam Á thời điểm này và lọt vào top 10 cầu thủ đắt giá nhất ở giải VĐQG Nhật Bản.

Nếu sang châu Âu thi đấu, Chanathip Songkrasin sẽ phải đối diện với thử thách lớn bởi chưa có cầu thủ Đông Nam Á nào thi đấu thành công tại đây. Trong quá khứ, có khá nhiều cầu thủ Thái Lan thi đấu ở châu Âu như Kiatisuk Senamuang, Terasil Dangda, Suree Sukha và Kiatprawut từng có cơ hội thử sức nhưng đều thất bại thảm hại.

Việc sở hữu chiều cao, thể hình không tốt được xem bất lợi lớn với Chanathip Songkrasin nếu muốn sang châu Âu thi đấu bởi đây là hai yếu tố quan trọng. Bên cạnh đó là việc thích nghi với văn hóa khác và phong cách chơi bóng khác. Mới đây, Văn Hậu của Việt Nam từng có 1 mùa giải thử sức ở trời Âu trong màu áo Heerenveen ở Hà Lan nhưng không thành công.

Bài liên quan
Đang được quan tâm