Tây Ban Nha công bố số áo chính thức

Chân sút Pedro mặc áo “số 2” tại World Cup 2010

(Dân trí) - Dù chơi ở vị trí tiền đạo nhưng do những số đẹp bị các đồng đội nổi tiếng khác lấy hết, Pedro bất ngờ bị “dí” chiếc áo số 2 vốn thuộc về các hậu vệ.

 

Trong số 5 tiền đạo được Del Bosque mang đến Nam Phi, Pedro bị coi là đuối nhất so với 4 người còn lại. David Villa cùng Fernando Torres có vị thế không thể đụng đến, Mata có nhiều dấu ấn ở vòng loại World Cup 2010 còn Llorente có lợi thế chơi đầu tốt. Do vậy, sự lép vé của Pedro được thể hiện khi anh bất đắc dĩ phải nhận “số 2”.
 
 
Chân sút Pedro mặc áo “số 2” tại World Cup 2010 - 1

Pedro được Del Bosque giao chiếc áo "số 2"

 

Ngoài Pedro, một số tân binh khác như Javi Martinez và Victor Valdes đều mặc những số áo còn thừa là 12, 20. Tiền đạo cao kều Fernando Llorente mặc số 19, vốn trước đây thuộc về “người thép” Marcos Senna.

 

Những cầu thủ thường xuyên có suất ở đội tuyển TBN vẫn giữ số áo quen thuộc như Puyol (5), Iniesta (6), Villa (7), Xavi (8), Torres (9), Fabregas (10), Xabi Alonso (14), Sergio Ramos (15).

 

Do không thể cạnh tranh nổi số 7 với David Villa, Jesus Navas chấp nhận mặc số 22. “Số 13”, vốn được coi là không may mắn theo quan niệm của người phương Tây được trao cho tiền đạo Valencia, Juan Mata.

 

Trong mấy ngày tập luyện tại Las Rozas, HLV Del Bosque chưa thể thử nghiệm đội hình bởi nhiều trụ cột như Fabregas, Iniesta hay Fernando Torres vẫn đang phải tập riêng. “Ngài râu kẽm” cũng đang tính thử nghiệm sơ đồ 4-1-4-1 vốn được coi là sở trường của TBN khi “El Nino” vắng mặt.

 

Theo tờ Marca, Del Bosque đã chọn ra đội hình sẽ đá với Ả rập xê-út vào đêm mai, hàng thủ là bộ tứ Ramos, Pique, Puyol, Capdevila, Busquets chơi thấp nhất ở hàng tiền vệ còn Alonso, Xavi đá nhô cao. Juan Mata và David Silva chơi ở cánh, Llorente đá trung phong cắm.

 

Danh sách số áo cụ thể: 1. Casillas, 2. Pedro 3. Pique, 4. Marchena, 5. Puyol, 6. Iniesta, 7. Villa, 8. Xavi, 9. Torres, 10. Cesc, 11. Capdevila, 12. Valdes, 13. Mata, 14. Xabi Alonso, 15. Sergio Ramos, 16. Busquets, 17. Arbeloa, 18. Albiol, 19. Llorente, 20. Javi Martínez, 21. Silva, 22. Navas, 23. Reina.

 

Anh Tuấn

Theo Marca

Đang được quan tâm