Chủ nhật, 06/09/2015 - 17:15

CĐV SL Nghệ An tẩy chay đội bóng sau những trận đấu “có mùi”

Dân trí

Liên tiếp những trận thua “có mùi” của SL Nghệ An những vòng đấu vừa qua khiến các cổ động viên (CĐV) xứ Nghệ giận dữ. Thậm chí, ngay cả những CĐV trung thành nhất của đội bóng này đang kêu gọi một cuộc tẩy chay với thầy trò HLV Ngô Quang Trường.

SL Nghệ An thi đấu khá hay ở giai đoạn lượt đi, thậm chí có thời điểm họ còn thi đấu thăng hoa để đứng ở vị trí cao trên BXH. Tuy nhiên, chuyện muôn thủa đã xảy ra với đội bóng xứ Nghệ, khi cứ đủ điểm trụ hạng là lại có những trận thua khó hiểu.

7 vòng liên tiếp gần nhất, SL Nghệ An thua tới 5 trận và hầu hết đều là những trận “có mùi”, bởi họ thua những đội bóng dưới cơ. Chẳng hạn như chuyến làm khách trên sân của HA Gia Lai, SL Nghệ An đã thua ngược đầy khó hiểu. Ở trận đấu này, trong hiệp 2, hàng thủ của SL Nghệ An có những sai lầm ngớ ngẩn, biếu không các bàn thắng cho đội chủ nhà. Điều đặc biệt là từ trận thắng này trước SL Nghệ An, HA Gia Lai có cuộc lội ngược dòng thần kỳ ở giai đoạn cuối lượt về và đang tràn đầy cơ hội trụ hạng.

 

Các CĐV SL Nghệ An đã hết kiên nhẫn với đội bóng
Các CĐV SL Nghệ An đã hết kiên nhẫn với đội bóng

 

Sau trận thua này, các CĐV Nghệ An đã vô cùng bức xúc. Trên diễn đàn bóng đá SL Nghệ An, một CĐV đã làm một băng rôn với nội dung: “Đề nghị VFF vào cuộc điều tra trận đấu giữa HA Gia Lai và SL Nghệ An. Đề nghị lãnh đạo của SL Nghệ An cho người hâm mộ một lời giải thích thỏa đáng. Các cầu thủ SL Nghệ An hãy là chính mình, xin đừng chà đạp lên niềm tin của người hâm mộ”.

Không chỉ làm băng rôn đề nghị VFF vào cuộc, CĐV này còn chia sẻ rất nhiều về cảm nhận của mình với tụt dốc cả về hình ảnh lẫn chuyên môn của đội bóng quê hương.

“SL Nghệ An tồn tại và phát triển được là nhờ CĐV, lúc nào cũng bảo ”đá vì người hâm mộ” nhưng bây giờ lại đi ngược lại với lời nói của mình.Bán đi cái vinh quang, niềm tự hào quê hương để mang về mình biết bao nhục nhã”, CĐV này bức xúc nói.

Trước đó, trên diễn đàn bóng đá SL Nghệ An đã bàn tán sôi nổi vụ một CĐV đã đốt khăn truyền thống đội bóng bởi quá thất vọng với đội nhà. CĐV này cho rằng mình và hàng nghìn fan xứ Nghệ đã bị lứa dối, phản bội.

Chưa bao giờ niềm tin của người hâm mộ xứ Nghệ với đội bóng lại xuống thấp như bây giờ. Thực tế thì SL Nghệ An ở các mùa trước và mùa này có nhiều trận đấu bị nghi ngờ tiêu cực, nhưng trận thua trên sân Pleiku chính là giọt nước làm tràn ly.

Lãnh đạo đội bóng, HLV Ngô Quang Trường và các cầu thủ đã liên tục lên tiếng khẳng định mình không liên quan đến chuyện nhường điểm, mà đổ lỗi cho chuyên môn. Thế nhưng, ở trận thua Cần Thơ mới đây, mọi lời giải thích của những người trong cuộc không còn giá trị.

Ở trận đấu này, dù rất giận các cầu thủ nhưng hàng ngàn CĐV đã lặn lội xuống Cần Thơ cổ vũ đội nhà, cũng là cho một đội bóng cơ hội để sửa sai. Tuy nhiên, một lần nữa CĐV Nghệ An đã bị lừa dối khi các cầu thủ SL Nghệ An thi đấu rệu rã rồi dễ dàng nhận trận thua 0-3. Những giọt nước mắt đã lăn trên khuôn mặt các CĐV Nghệ An.

Với những trận cầu “có mùi” xảy ra liên tiếp, dường như SL Nghệ An đang không còn tôn trọng tình cảm của các CĐV dành cho mình. Và như một tất yếu, các CĐV vốn nổi tiếng trung thành đất Nghệ An, đã lên kế hoạch tẩy chay đội bóng.

Không còn những lời nói suông, khán giả Nghệ An đã quay lưng bằng những thông báo rõ ràng, cụ thể trên các diễn đàn. Hội CĐV xứ Nghệ đã tuyên bố huỷ và ra luôn thông báo chấm dứt các hoạt động cổ vũ mùa giải 2015. Điều này đồng nghĩa với việc, SL Nghệ An sẽ không được các CĐV tiếp lửa ở cả sân nhà cũng như sân khách.

CĐV là tài sản lớn nhất của mỗi đội bóng. Tại V-League, SL Nghệ An luôn tự hào khi mình có lực lượng CĐV hùng hậu và trung thành nhất, nhưng sau những trận đấu “có mùi”, đội bóng xứ Nghệ đang đánh mất thứ tài sản quý nhất của mình.

Ngô Linh