CĐV nữ bị bỏng nặng vì pháo sáng, phẫu thuật hai lần ở bệnh viện

(Dân trí) - Một cổ động viên (CĐV) nữ có tên là H.A, phóng viên báo Nhi Đồng đã bị thương nặng sau khi CĐV quá khích bên khán đài B bắn thẳng pháo sáng sang khán đài A sân Hàng Đẫy, trong trận đá bù vòng 22 V-League 2019 giữa CLB Hà Nội và Nam Định.

Ở phút 55, một quả pháo sáng đã được các CĐV được cho là của đội khách bắn từ kán đài B sang khán đài A, trúng vào một fan nữ. CĐV này đã được sơ cứu và đưa đến bệnh viện St Paul để cấp cứu. Theo các bác sỹ tại bệnh viện, H.A bị bỏng nặng do lưu huỳnh.

CĐV nữ bị bỏng nặng vì pháo sáng, phẫu thuật hai lần ở bệnh viện - 1

Cổ động viên nữ nhập viện cấp cứu vì bỏng nặng

Thậm chí vết bỏng vào đến tận xương, nên phải phẫu thuật đến 2 lần để khử hết chất độc hóa học.

Sau sự cố đáng tiếc trên sân Hàng Đẫy, ông Nguyễn Quốc Hội - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần T&T, kiêm trưởng Ban tổ chức sân cho biết Hà Nội FC sẽ lo toàn bộ chi phí phẫu thuật cho CĐV nữ.

Ông Nguyễn Quốc Hội nói: “Chúng tôi hỗ trợ toàn bộ chi phí khám chữa bệnh cho cổ động viên bị thương trên sân Hàng Đẫy tối ngày 11/9”.

CĐV nữ bị bỏng nặng vì pháo sáng, phẫu thuật hai lần ở bệnh viện - 2

Tình cảnh hỗn loạn trên sân Hàng Đẫy tối ngày 11/9

Ngoài trường hợp của nữ CĐV trên, các CĐV quá khích Nam Định còn đánh cảnh sát cơ động khiến hai người phải nhập viện. Một đồng chí cảnh sát cơ động bị gãy tay, người còn lại nhập viện trong tình trạng nôn mửa, tinh thần bị chấn động.

Sau vụ việc này, các cơ quan chức năng đều vào cuộc, trong khi VFF, VPF cũng sẽ có hành động nhằm chấn chỉnh vấn nạn pháo sáng ở V-League.

Thuỳ Linh

Ảnh: Gia Hưng