CĐV Croatia nhiễm Covid-19 khi đến sân xem Champions League

(Dân trí) - Một cổ động viên (CĐV) người Croatia đã nhiễm virus Covid-19 sau khi đến sân xem trận đấu thuộc vòng 1/8 Champions League giữa Atalanta và Valencia vào tuần trước.

Hôm 25/2, giới chức Croatia xác nhận ca nhiễm virus corona đầu tiên của nước này. Legit cho hay đó là một người thanh niên trẻ trở về từ Italy.

Người thanh niên này đến Italia để theo dõi trận đấu giữa Atalanta và Valencia ở vòng 1/8 Champions League tuần trước, và được giới chức Croatia nghi đã mắc bệnh trong quãng thời gian đó.

CĐV Croatia nhiễm Covid-19 khi đến sân xem Champions League - 1

Bệnh nhân nhiễm virus corona đầu tiên của Croatia là một CĐV bóng đá. Ảnh: Getty.

Bộ trưởng Y tế Croatia, ông Vili Beros cho biết người thanh niên này có mặt ở thành phố Milan từ ngày 19-21/2 với mục đích chính là xem trận đấu kể trên.

Thông tin này đang khiến nhiều giới chức châu Âu lo lắng, đặc biệt là UEFA. Cùng ngày, tờ AS cho hay 4 CĐV Valencia đã phải bị cách ly và xét nghiệm xem có nhiễm virus Covid-19 hay không.

Ngày 20/2, trận đấu giữa Atalanta gặp Valencia ở lượt đi vòng 16 đội Champions League đã diễn ra trên sân San Siro ở thành phố Milan, với sự có mặt của hơn 44.000 CĐV trên khán đài.

Tính đến hết ngày 25/2, Italia đã có 325 người nhiễm Covid-19 và 11 người trong số đó tử vong. Một số trận đấu ở vòng 25 Serie A bị hoãn, các trận Champions League tại Italy đều phải diễn ra trong tình trạng không khán giả.

Sông Lam