Cầu thủ “xé rào” đi vũ trường vẫn được thi đấu bình thường

(Dân trí) - Bất chấp phản ứng khá mạnh từ người hâm mộ sau khi hay tin cầu thủ đội U21 Việt Nam trốn đội đi vũ trường, những người vi phạm chỉ bị khiển trách, cũng như sẽ tiếp tục thi đấu bình thường trong những ngày tới đây tại giải U21 quốc tế.

Trong buổi họp kiểm điểm toàn đội trưa nay (18/10), 2 cầu thủ bị nhận diện khi đi vũ trường đêm 16/10 tại Phan Rang là Lê Văn Công và Đỗ Văn Thuận đã viết kiểm điểm, tường trình lại sự việc tối đêm đó.

Sau khi nhận được bản kiểm điểm của 2 cầu thủ nọ, HLV Đinh Văn Dũng dù trước đó tuyên bố khá mạnh mẽ, nhưng đến hôm nay lại thay đổi chính kiến. Theo đó, ông Dũng không phạt 2 cầu thủ vừa nêu, chỉ dừng lại ở mức khiển trách.

Theo lý giải của vị HLV trưởng đội tuyển U21 Việt Nam thì “Các cầu thủ còn trẻ, không nhận thức được sự việc, đặc biệt là chuyện mặc đồng phục đi vào vũ trường làm ảnh hưởng đến yếu tố màu cờ sắc áo”.

Không có bất cứ hình thức kỷ luật nào ở đội U21 Việt Nam

Không có bất cứ hình thức kỷ luật nào ở đội U21 Việt Nam
sau scandal mặc đồng phục đi vũ trường

“Chúng tôi sẽ khiển trách, nếu các em tái phạm sẽ có hình thức xử lý thích đáng hơn. BHL cũng có một phần trách nhiệm vì quản lý cầu thủ không nghiêm!” – ông Dũng nói thêm.

Theo cách giải thích của HLV Đinh Văn Dũng, sẽ không có bất cứ hình thức kỷ luật nào được đưa ra. Đồng thời, 2 nhân vật chính trong scandal nọ là Đỗ Văn Thuận và Lê Văn Công sẽ được thi đấu bình thường trong trận đấu giữa U21 Việt Nam với U21 Sydney FC (Australia) vào ngày mai (19/10).

Thậm chí, trước đó, vào sáng nay, 2 cầu thủ này vẫn tập bình thường cùng các đồng đội, như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Việc 2 cầu thủ nọ chỉ bị khiển trách sơ sài là có lẽ là chi tiết gây sốc đối với người hâm mộ, vốn đang chờ kỷ cương của đội U21 nói riêng và của bóng đá Việt Nam nói chung. Dù vậy, với những người theo đội tuyển U21 trong những ngày vừa qua, đây là chi tiết không phải bất ngờ.

Không bất ngờ bởi có thể ngay HLV Đinh Văn Dũng có khi còn không có mấy tiếng nói đối với các cầu thủ, và một khi cầu thủ không ngán HLV thì chuyện vi phạm kỷ luật là chuyện trước sau gì cũng đến.

Về phía VFF, cũng chưa thấy những người đang điều hành bóng đá nội đả động gì đến chuyện này, có lẽ VFF đang chờ bản tường trình từ phía đội tuyển U21. Thế nhưng, cho đến lúc VFF nhận được biên bản này, cũng như đến lúc họ thực sự nghĩ đến những hành động cụ thể thì giải U21 quốc tế đã kết thúc, và đội tuyển U21 Việt Nam đã ai về nhà nấy, dù cho cái sai của các cầu thủ ở đây đã rành rành!

Kim Điền