Thứ sáu, 03/05/2019 - 17:42

Cầu thủ Việt kiều Hà Lan được HLV Park Hang Seo quan tâm là ai?

Dân trí

Bên cạnh việc “xem giò” 3 cầu thủ Việt kiều, Alexander Đặng, Jason Quang Vinh Pendant và Filip Nguyễn, HLV Park Hang Seo còn để mắt tới hậu vệ Kelvin Bùi, người đang chơi bóng tại Hà Lan. Vậy cầu thủ này là ai?

Trong nỗ lực nhằm xây dựng đội tuyển Việt Nam vững mạnh để chinh chiến ở vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo sẽ sang châu Âu để “xem giò” nhiều cầu thủ Việt kiều như Alexander Đặng, Jason Quang Vinh Pendant, Filip Nguyễn hay Kelvin Bùi.

Cầu thủ Việt kiều Hà Lan được HLV Park Hang Seo quan tâm là ai? - 1

Kelvin Bùi (trái) trong màu áo U17 Vitesse Arnnhem

Nếu như 3 gương mặt đầu tiên được báo chí nhắc tới khá nhiều trong thời gian qua thì Kelvin Bùi vẫn là cái tên lạ lẫm. Những người hâm mộ chưa có quá nhiều thông tin về cầu thủ này.

Kelvin Bùi sinh năm 2002 và mang quốc tịch Hà Lan. Anh có bố là người Việt, mẹ là người Hà Lan. Cầu thủ này trưởng thành từ lò đào tạo của CLB NEC Nijmegen và sau đó, anh tiếp tục tới CLB Vitesse Arnnhem đào tạo.

Hiện tại, Kelvin Bùi đang khoác áo đội U17 của Vitesse Arnnhem thi đấu ở giải U17 Hà Lan. Từ đầu mùa, anh đã ra sân 12/14 trận cho U17 Vitesse Arnnhem với tổng cộng 953 phút có mặt trên sân.

Vị trí sở trường của Kelvin Bùi là hậu vệ cánh phải. Cầu thủ này được giới chuyên môn đánh giá khá cao khi sở hữu tốc độ và nhãn quan chiến thuật khá tốt. Nhờ việc thi đấu ấn tượng trong màu áo U17 Vitesse Arnnhem mà Kelvin Bùi đã được triệu tập vào đội U17 Hà Lan để thi đấu tại vòng loại U17 châu Âu sắp tới.

Ở tuổi 17, Kelvin Bùi vẫn còn tương lai rộng mở ở phía trước. Cầu thủ này có thể mơ tới việc khoác áo đội tuyển Hà Lan trong tương lai. Tuy nhiên, cơ hội để Kelvin Bùi có thể vượt qua được các cầu thủ bản xứ để khoác áo ĐTQG là không cao. Do đó, HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể thuyết phục cầu thủ này trở về cống hiến cho các cấp độ đội tuyển Việt Nam (U19, U23 hay ĐTQG).

Việc nhập quốc tịch không phải là trở ngại quá lớn với Kelvin Bùi bởi cha của anh là người Việt Nam. Đây có thể là sự bổ sung hữu ích cho tương lai của đội tuyển Việt Nam.

H.Long