Cầu thủ Việt kiều gốc Bulgaria muốn khoác áo đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Phát biểu trước báo giới, cầu thủ Việt kiều gốc Bulgaria, Radostin Hinh Nguyễn đã bày tỏ ước mơ khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Trước thềm vòng loại World Cup 2022, cầu thủ Việt kiều gốc Bulgaria, Radostin Hinh Nguyễn đã gửi lời động viên tới đội tuyển Việt Nam. Bên cạnh đó, cầu thủ này cũng bày tỏ mong muốn khoác áo đội tuyển.

Cầu thủ Việt kiều gốc Bulgaria muốn khoác áo đội tuyển Việt Nam - 1

Radostin Hinh Nguyễn đang khoác áo CLB Bà Rịa Vũng Tàu

Radostin Hinh Nguyễn chia sẻ trên tờ Goal: “Tôi muốn tập trung cống hiến hết khả năng với hy vọng được khoác lên mình màu áo của đội tuyển Việt Nam. Vì đây là quê nhà của tôi.

Chắc chắn tôi sẽ nỗ lực hết khả năng và tích lũy thêm kinh nghiệm trong vòng 2 năm tới để đạt mục tiêu khoác áo đội tuyển Việt Nam. Hy vọng rằng mọi thứ có thể đi đúng hướng.

Tôi luôn ao ước được thi đấu và cống hiến cho đội tuyển Việt Nam. Nếu không được triệu tập, tôi vẫn chúc đội bóng có thể thi đấu thành công và góp mặt ở những giải đấu lớn”.

Radostin Hinh Nguyễn sinh năm 1996. Cầu thủ này có bố là người Việt Nam, mẹ là người Bulgaria. Anh có thể thi đấu tốt ở vị trí tiền vệ cánh trái hoặc tiền vệ trung tâm.

Trong quá khứ, Radostin Hinh Nguyễn từng thi đấu cho các CLB Lokomotiv Sofia và FC Sozopol tại giải Hạng Hai Bulgaria. Anh cũng có quãng thời gian thử việc ở CLB TP.HCM, Đà Nẵng và Than Quảng Ninh nhưng bất thành vì các CLB này không chịu nổi mức phí đào tạo trẻ của CLB Bulgaria.

Hiện tại, anh đang thi đấu cho CLB Bà Rịa Vũng Tàu. Do đây không phải là CLB chuyên nghiệp nên không phải trả phí đào tạo. Sau 1 năm, anh hoàn toàn có thể chơi ở hạng đấu cao hơn.

H.Long