Cầu thủ thi đấu tại V-League 2021 sẽ được bảo hiểm tới 300 triệu đồng

TT

(Dân trí) - Các cầu thủ và trọng tài tại V-League 1, giải Hạng Nhất Quốc gia, giải Cup Quốc gia và Siêu Cup Quốc gia sẽ được hưởng gói bảo hiểm tương ứng là 300 triệu đồng và 200 triệu đồng.

Chiều ngày 28/1, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu Điện (PTI) và Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).Đây là năm thứ 4 liên tiếp, PTI đồng hành cùng VPF trong việc trang bị bảo hiểm cho toàn bộ cầu thủ, trọng tài tại các Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia.

Trong 3 mùa giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia vừa qua từ 2018 đến 2020, PTI đã thực hiện chi trả bảo hiểm cho hơn 200 vụ chấn thương với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng.

Cầu thủ thi đấu tại V-League 2021 sẽ được bảo hiểm tới 300 triệu đồng - 1

Ông Nguyễn Minh Ngọc - Phó CT HĐQT, TGĐ Công ty VPF và Ông Bùi Xuân Thu - TGĐ Tổng Công ty Bảo hiểm PTI thực hiện ký kết.

Nhiều cầu thủ có đóng góp cho thành công của bóng đá Việt Nam trong thòi gian qua như Phạm Xuân Mạnh, Đỗ Duy Mạnh, Lê Thanh Bình… đã được chi trả hạn mức cao nhất là 300 triệu đồng cho các chi phí y tế tại các bệnh viện thể thao hàng đầu tại châu Á.

Theo ông Nguyễn Minh Ngọc, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty VPF cho biết: "Sự hợp tác đồng hành của PTI đã giúp cho VPF yên tâm hơn khi tổ chức các Giải bóng đá chuyên nghiệp, các CLB được san sẻ nỗi lo về tài chính khi không may cầu thủ gặp chấn thương và các cầu thủ được an tâm thi đấu để công hiến trọn vẹn trên sân cỏ".

Ở mùa giải 2021, PTI tiếp tục chi trả cho các chi phí y tế phát sinh do chữa trị chấn thương trong thời gian tập luyện và thi đấu tại hệ thống các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia gồm các giải: Bóng đá vô địch Quốc gia (LS V-League 1), giải Hạng Nhất Quốc gia (LS V-League 2), giải Cup Quốc gia (Nationl Cup) và Siêu Cup Quốc gia.

Số tiền bảo hiểm bảo vệ cho cầu thủ là 300 triệu đồng và trọng tài là 200 triệu đồng. Việc các cầu thủ và trọng tài được trang bi gói bảo hiểm của PTI sẽ giúp các bên từ CLB, bên chấn thương và bên gây chấn thương không rơi vào hoàn cảnh khó xử vì những khoản chi phí y tế lớn.

Phát biểu tại buổi lễ, trung vệ Bùi Tiến Dũng (CLB Viettel) khẳng định: "Khi mùa giải 2021 bắt đầu, các cầu thủ được bảo hiểm PTI ngoài việc tập luyện thi đấu cũng sẽ được sự an tâm lúc thi đấu, đỡ áp lực bị thi đấu, chẳng may bị chấn thương. Điều này giúp các cầu thủ tự tin hơn nhiều".