Cầu thủ gốc Việt vinh dự đeo băng đội trưởng CLB Sochaux

(Dân trí) - Cầu thủ gốc Việt, Jason Quang Vinh Pendant đã vinh dự được đeo băng đội trưởng của Sochaux trong trận đấu mở màn ở Ligue 2 với Caen.

Sochaux vừa đá trận mở màn giải hạng Hai Pháp (Ligue 2) gặp đối thủ mạnh là Caen (vừa xuống hạng ở Ligue 1). Dù vậy, họ đã thi đấu kiên cường và cầm chân đối thủ này với tỷ số 0-0.

Cầu thủ gốc Việt vinh dự đeo băng đội trưởng CLB Sochaux - 1

Jason Quang Vinh Pendant (số 2) là ngôi sao sáng của CLB Sochaux 

Thực tế, đây không phải là trận đấu có chất lượng chuyên môn cao bởi hai đội đều thi đấu thận trọng và không có quá nhiều cơ hội nguy hiểm. Điểm nhấn đáng chú ý nhất ở trận đấu này chính là việc CLB Sochaux đã trao băng đội trưởng cho cầu thủ gốc Việt, Jason Quang Vinh Pendant. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp, hậu vệ cánh trái này có được vinh dự cao quý.

Sở dĩ Jason Quang Vinh Pendant được trao băng đội trưởng của Sochaux bởi thủ quân của CLB Maxence Prevot đã dính chấn thương và sớm phải rời sân ở phút 30. Jason Quang Vinh Pendant là đội phó nên được tiếp quản băng thủ quân khi người đồng đội rời sân.

Jason Quang Vinh Pendant còn rất trẻ (22 tuổi) nhưng đã chứng minh được tài năng của mình trong màu áo CLB Sochaux. Anh sở hữu khả năng lên công về thủ rất tốt. Nhờ đó, cầu thủ này đã được các chuyên gia đánh giá có thể lên thi đấu ở Ligue 1 trong tương lai gần.

Theo định giá của Transfermakt, giá trị chuyển nhượng của Jason Quang Vinh Pendant rơi vào khoảng 600.000 euro.

Jason Quang Vinh Pendant có mẹ là người Việt, bố là người Pháp. Trong quá khứ, cầu thủ này từng là thành viên của đội U18 Pháp nhưng vẫn đủ tiêu chuẩn khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Trong quá khứ, Jason Quang Vinh Pendant từng thổ lộ nguyện vọng muốn trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam: “Đối với tôi, hai chữ Việt Nam luôn mang ý nghĩa lớn. Đất nước Việt Nam là một phần trong trái tim tôi. Đó là nơi mà mẹ tôi sinh ra và lớn lên. Tôi đã thấm văn hóa Việt Nam qua các câu chuyện, phim ảnh và món ăn mẹ làm.

Ở thời điểm hiện tại, tôi đang muốn phát triển sự nghiệp ở CLB. Mơ ước của tôi là được lên Ligue 1 thi đấu. Tuy nhiên, như đã chia sẻ, đất nước Việt Nam là một phần trong tôi. Nếu ngày nào đó, đội tuyển Việt Nam mời gọi, tôi sẽ cân nhắc kỹ càng. Đó là niềm tự hào lớn đối với tôi”.

H.Long