Cầu thủ đội tuyển quốc gia Nigeria bị bắt cóc đòi tiền chuộc

(Dân trí) - Tuyển thủ quốc gia Nigeria Ekundayo Ojo cùng 2 cầu thủ chuyên nghiệp khác đã bị những tay súng có vũ trang bắt cóc với giả thiết được đặt ra là để đòi tiền chuộc.

CLB Enyimba FC - đội đang chơi ở giải hàng đầu Nigeria (NPFL) đã xác nhận vào hôm qua (23/3), cầu thủ Ekundayo Ojo đã bị các tay súng bắt cóc một ngày trước đó.

Theo đó, khi đang đi trên đường cao tốc Bén-Owo thì Ojo cùng 2 đồng đội Emmanuel James và Benjamin Iluyomade bị một số kẻ mang vũ trang tấn công.

Cầu thủ đội tuyển quốc gia Nigeria bị bắt cóc đòi tiền chuộc - 1

Tuyển thủ quốc gia Nigeria Ekundayo Ojo bị những tay súng có vũ trang bắt cóc hôm 22/3

“Tiền vệ 26 tuổi Ekundayo Ojo đã bị các tay súng bắt cóc dọc theo đường cao tốc Bén-Owo. Benjamin Iluyomade, cũng là những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, đã bị bắt cùng Ojo”, theo tuyên bố của CLB Enyimba.

Tuy nhiên, may mắn là Emmanuel James đã kịp thời tẩu thoát. Theo lời kể của James, khi Ojo đang lái xe về nhà cùng một số phương tiện khác lưu thông trên đường, thì bất ngờ một toán người lạ mặt cầm súng uy hiếp. Những kẻ này trước đó đã dựng lên một cái gì đó giống như một trạm kiểm soát của cảnh sát ở đường Benin-Owo, cách thủ đô Lagos 3 tiếng di chuyển.

"Chúng tôi đã đi trên đường thì những kẻ cầm súng lao ra và tấn công chúng tôi. Chúng bắn vài phát đạn trước khi bắt cóc một vài người lên xe, bao gồm hai cầu thủ nhưng tôi đã thoát được", James bàng hoàng kể lại sự việc.

Đội bóng trên Enyimba cho biết  họ đang phối hợp với các cơ quan chức năng nỗ lực để giải thoát các cầu thủ khỏi những kẻ bắt cóc.  "Enyimba FC đã duy trì liên lạc chặt chẽ với gia đình của Ojo, vì những nỗ lực để đảm bảo sự giải thoát của cầu thủ khỏi những kẻ bắt cóc.
 
Tại thời điểm này, vì mức độ nhạy cảm của vụ việc, Enyimba FC muốn kêu gọi giới truyền thông kiềm chế các thông tin hoặc suy đoán có khả năng gây nguy hiểm cho sự an toàn của cầu thủ”.
Cầu thủ đội tuyển quốc gia Nigeria bị bắt cóc đòi tiền chuộc - 2

Tiền đạo Ifeanyi George , cũng là tuyển thủ quốc gia Nigeria vừa thiệt mạng vì tai nạn xe hơi

Vụ bắt cóc cầu thủ của CLB Enyimba khiến bóng đá Nigeria liên tục đón nhận những tin sốc khi Ojo đang là tuyển thủ quốc gia nước này với 5 lần ra sân.
 
Cùng ngày với vụ bắt cóc, giải NPFL nhận tin đau buồn về vụ tai nạn xe hơi thảm khốc khiến tiền đạo Ifeanyi George (tuyển thủ Nigeria) và một đồng đội ở CLB Enugu Rangers tử vong tại chỗ. Trong những năm gần đây, vấn nạn bắt cóc người thân của các tuyển thủ bóng đá Nigeria để đòi tiền chuộc đang khiến cơ quan chức năng nước này đau đầu.
Sông Lam
Bài liên quan
Đang được quan tâm