Thứ năm, 19/09/2013 - 03:40

Cầu thủ đội K.Kiên Giang gửi đơn “cầu cứu khẩn cấp”

Dân trí

Sau nhiều ngày đòi tiền bất thành, nhóm 6 cầu thủ K.Kiên Giang đã trực tiếp ký đơn gửi đến Bộ VH-TT&DL, VFF, VPF, cũng như lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Sở VH-TT&DL Kiên Giang để mong nhận được khoản tiền mà CLB K.Kiên Giang còn nợ họ.

Lá đơn này được 6 cầu thủ Lưu Ngọc Hùng, Hà Niệm Tiến, Dương Chí Hùng, Đinh Kiên Trung, Hoàng Công Thuận và Nguyễn Hoàng Hà nhờ luật sư của mình soạn giúp, rồi ký tên, gửi đến các cơ quan có liên quan.

Nội dung của lá đơn này chủ yếu trình bày chuyện CLB K.Kiên Giang đã ký hợp đồng với các cầu thủ, thỏa thuận tiền lương và tiền lót tay thông qua hợp đồng, nhưng cho đến nay, sau khi mùa bóng kết thúc, các cầu thủ thuộc đội bóng miền Tây Nam bộ vẫn còn bị nợ 2 tháng lương, đồng thời vẫn còn bị nợ 55% số tiền lót tay.

Cũng theo như phản ánh của các cầu thủ K.Kiên Giang trong đơn kêu cứu được họ gửi đi, thì họ đã nhiều lần liên lạc với lãnh đạo CLB K.Kiên Giang để đòi tiền, nhưng không cho kết quả.

Đơn cầu cứu khẩn cấp của cầu thủ đội K.Kiên Giang

Đơn "cầu cứu khẩn cấp" của cầu thủ đội K.Kiên Giang

Gần đây nhất, lãnh đạo đội bóng miền Tây Nam bộ có viết giấy nợ cho các cầu thủ, nhưng theo như phản ánh của chính người được giữ giấy nợ, thì giấy nợ ấy lại không ghi thời hạn thanh toán tiền lương và tiền lót tay mà K.Kiên Giang còn nợ cầu thủ.

Mong mỏi lớn nhất của các cầu thủ từng khoác áo đội bóng miền Tây Nam bộ vào lúc này là được giải quyết mọi chế độ theo đúng như thỏa thuận hợp đồng mà họ đã ký với phía K.Kiên Giang.

Về vấn đề này, cách nay không lâu, GĐĐH CLB K.Kiên Giang Trương Thanh Hồng cho biết đây là chuyện nằm ngoài khả năng của ông, trong khi chủ tịch CLB K.Kiên Giang Trần Thọ Thắng cũng không có cách giải quyết.

Vấn đề hiện nay là K.Kiên Giang hiện không có tiền, nên cũng chưa biết đội bóng vùng đồng bằng sông Cửu Long sẽ giải quyết vấn đề tiền nong cho các cầu thủ bằng cách nào?

Trước đó, từng có chuyện K.Kiên Giang phải vay tiền để di chuyển đến sân đối phương thi đấu trong quá trình V-League 2013 diễn ra.

Cũng vì không giải quyết được chuyện tiền nong cho các cầu thủ mà trong mùa giải 2013, cầu thủ đội K.Kiên Giang 2 lần lãng công. Một lần là trước trận đấu với Thanh Hóa ở lượt về V-League. Ở giai đoạn đó, lãnh đạo CLB K.Kiên Giang phải tạm ứng trước 45% số tiền lót tay cho các cầu thủ, họ mới chịu di chuyển ra xứ Thanh đá bóng.

Lần thứ 2 là trước trận đấu ở vòng cuối cùng trên sân Bình Dương, cầu thủ K.Kiên Giang lớp cáo chấn thương, lớp tự nguyện tìm thẻ phạt để không phải đá trận đấu này. Riêng người có mặt trên sân thì hầu như chỉ… đi bộ, để mặc cho đối phương muốn đá sao thì đá.

Kim Điền

Đáng quan tâm
Mới nhất