Cầu thủ Cần Thơ đá phản lưới nhà như bán độ: Người trong cuộc lên tiếng

(Dân trí) - Cầu thủ Đỗ Văn Quân của CLB Cần Thơ đã có tình huống đá phạt thẳng vào lưới nhà như... bán độ ở trận đấu với Bình Phước, vòng sơ loại Cúp Quốc gia 2019. Dù bàn thắng không được công nhận nhưng đội trưởng Cần Thơ có thể nhận án phạt nặng.

Sự cố hy hữu xảy ra tại vòng 32 Cúp Quốc Gia Bamboo Airways 2019, giữa Cần Thơ làm khách trên sân Bình Phước. Phút 39, Đỗ Văn Quân thực hiện pha đá phạt ở phần sân nhà, phía sát đương biên phải.

Đội trưởng của Cần Thơ định chuyền bóng về cho thủ môn Minh Nhựt nhưng bóng bất ngờ bay thẳng vào lưới nhà trước sự ngỡ ngàng của tất cả những ai có mặt trên sân. Ngay sau khi hội ý, trọng tài Lê Đức Thuận không công nhận bàn thắng và cho Bình Phước được hưởng quả đá phạt góc.

Screen Shot 2019-03-30 at 8.48.08 PM.png

Cầu thủ Cần Thơ có thể bị phạt nặng vì pha đá phản lưới nhà

Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền lý giải: “Trọng tài quyết định hoàn toàn đúng. Luật mới của FIFA quy định khi cầu thủ tự đá bóng về lưới nhà, trọng tài sẽ cho đội bạn hưởng quả phạt góc. Luật này được FIFA áp dụng nhằm tránh những trường hợp cầu thủ cố tình đá phản lưới nhà để bán độ.

Trong khi đó, lý giải về tình huống đá phạt về lưới nhà như bán độ của học trò, trả lời báo chí, ông Nguyễn Thành Danh - Giám đốc điều hành kiêm HLV Cần Thơ cho biết là tại... gió xoáy mạnh và mặt sân mấp mô.

“Tôi không nghĩ Văn Quân có dấu hiệu tiêu cực. Cậu ta là đội trưởng, như tôi đã giải thích và Quân bị lỗi kỹ thuật, sân bị mấp mô nên vấp cỏ khiến bóng đi theo hướng khác. Gió lốc mạnh nữa nên mới vậy”, ông Thành Danh cho biết.

Trận đấu giữa hai đội kết thúc 90 phút chính thức bằng kết quả hòa 2-2. Kết quả cuối cùng, Bình Phước giành chiến thắng trên chấm 11m với phần thắng chung cuộc 8-7.

Được biết, sau pha đốt lưới nhà rất khó hiểu này của cầu thủ Cần Thơ, VPF đã vào cuộc. Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch VPF cho biết: “Đây là hành vi phản cảm, phi thể thao, ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của chính cầu thủ CLB và bóng đá Việt Nam.

Pha bóng của Văn Quân thật sự gây bức xúc, khiến niềm vui của bóng đá Việt Nam không trở nên trọn vẹn. Quan điểm của chúng tôi là mong muốn VFF xử lý thật nghiêm khắc hành vi phản cảm của Văn Quân và có những hình thức xử lý cần thiết cho những cá nhân khác có liên quan”.

Được biết, Ban kỷ luật VFF đã thu thập tất cả những tư liệu, văn bản, băng hình liên quan đến trận đấu và sẽ tiến hành xem xét sự việc, với quan điểm phải xử lý mạnh tay nếu cầu thủ có vấn đề liên quan đến tiêu cực.

Thuỳ Linh