Cầu thủ Brazil đeo khẩu trang ra sân để yêu cầu hoãn giải đấu

(Dân trí) - Các cầu thủ ở CLB của Brazil đều đeo khẩu trang khi ra sân nhằm phản đối nước này vẫn không hoãn giải đấu quốc nội trước sự bùng phát của Covid-19 trên thế giới.

Trong khi hầu hết các giải đấu bóng đá trên thế giới đang tạm hoãn vì Covid-19 đang bùng phát, giải VĐQG Brazil là trong số ít các giải đấu vẫn đang diễn ra, tuy nhiên điều này vấp phải sự phản đối của không ít cầu thủ ở các CLB.

Ở trận đấu giữa CLB Gremio với Sao Luiz vào hôm qua (15/3), các thành viên của CLB Gremio quyết định đeo khẩu trang nhằm gây sức ép lên ban tổ chức buộc phải hoãn các trận đấu. 

Cầu thủ Brazil đeo khẩu trang ra sân để yêu cầu hoãn giải đấu - 1

Các cầu thủ CLB Gremio đeo khẩu trang ra sân nhằm phản đối BTC giải VĐQG Brazil xem thường sức khỏe cầu thủ trước đại dịch Covid-19

Từ lúc tiến ra sân đến khi khởi động trước trận đấu, các cầu thủ Gremio đều đeo khẩu trang và họ chỉ chịu bỏ khẩu trang trong 90 phút thi đấu chính thức. Riêng các thành viên khác trên băng ghế huấn luyện vẫn đeo khẩu trang.

Phó Chủ tịch Paulo Luz của Gremio giải thích: "Hành động của các cầu thủ là để ủng hộ cho lời kêu gọi phải hoãn các trận đấu. Sức khỏe cầu thủ cần được ưu tiên hàng đầu".

Trận đấu giữa Gremio và Sao Luiz được diễn ra mà không có khán giả. Sau 90 phút, Gremio giành chiến thắng với tỷ số 3-2.

Sao Luiz dẫn trước 2-0 sau 19 phút. Tuy nhiên Gremio đã ngược dòng giành chiến thắng nhờ các bàn thắng của Paulo Miranda (phút 45+5), Thiago Neves (65’) và Diego Souza (81’).

Sông Lam

Đang được quan tâm