1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Cầu thủ 19 tuổi tại Serie A qua đời trong thời gian cách ly

(Dân trí) - Cầu thủ mới 19 tuổi của CLB Atalanta là Andrea Rinaldi đột ngột qua đời tại bệnh viện hôm thứ Hai (theo giờ châu Âu), sau khi bị phát hiện phình động mạch não cách đó ít ngày.

Điều đáng nói là Andrea Rinaldi bị phình động mạch não trong thời gian tập luyện tại nhà, để chống dịch Covid-19.

Chưa có kết luận chính thức từ phía các bác sĩ, nhưng nhiều người lo ngại rằng cầu thủ mới 19 tuổi của CLB Atalanta thuộc giải Serie A tập luyện sai phương pháp, do thiếu sự chỉ dẫn, nên dẫn đến tình trạng nói trên.

Cầu thủ 19 tuổi tại Serie A qua đời trong thời gian cách ly - 1
Rinaldi đột ngột qua đời ở tuổi 19 vì phình động mạch não

Theo thông tin từ phía CLB Atalanta, Andrea Rinaldi bị phát hiện phình động mạch não hôm thứ Sáu tuần trước, rồi anh được đưa vào bệnh viện địa phương Varese, nhưng cầu thủ này qua đời tại bệnh viện vào thứ Hai.

Trang chủ của CLB Atalanta viết: “Giống như trên sân cỏ, Andrea Rinaldi luôn là người cuối cùng đầu hàng số phận. Lần này anh ấy cũng chiến đấu với tất cả sức mạnh của mình, để không ra đi quá sớm. Nhưng nụ cười tốt bụng của anh ấy giờ chỉ còn trong ký ức của những người may mắn từng được tiếp xúc với anh ấy”.

Cầu thủ 19 tuổi tại Serie A qua đời trong thời gian cách ly - 2
Cầu thủ trẻ này được Atalanta mượn lại từ đội Legnano

“AC Legnano (quê hương của Rinaldi – PV), thành phố ấy và toàn thể giới bóng đá, ở mọi cấp độ, vừa trải qua một trong những ngày đau buồn nhất” – tuyên bố của Atalanta viết thêm.

Andrea Rinaldi được Atalanta mượn về từ CLB thuộc giải hạng Tư của Italia là Legnano, từng được kỳ vọng sẽ là tài năng trẻ hứa hẹn của bóng đá Italia.

Thiện Nhân