Carlo Ancelotti: Người Italia thứ năm ở Bernabeu

(Dân trí) - Trong lịch sử hào hùng của Real Madrid, chỉ mới có 4 người Italia thuộc về “kền kền trắng” với tư cách cầu thủ hoặc HLV và Ancelotti chính là người thứ năm. Tuy nhiên, một lưu ý cho Carletto đó là trước đây, những người Italia thường không bám trụ lại Bernabeu lâu dài.

Sau nhiều nỗ lực theo đuổi và thương thảo với phía PSG, cuối cùng Real Madrid đã được thỏa nguyện khi Carlo Ancelotti chính thức trở thành người kế nhiệm cho Jose Mourinho ở Bernabeu. Dù chủ tịch Florentino Perez rất ngưỡng mộ tài năng của Carletto nhưng ông thầy này cũng cần hiểu rằng, với Real Madrid thì danh hiệu là điều cốt yếu.

Ancelotti cần nhớ rằng những người Italia thường không mấy thành công ở Bernabeu

Ancelotti cần nhớ rằng những người Italia thường không mấy thành công ở Bernabeu

Áp lực thành công tại Los Blancos là rất lớn và một khi khiến Perez cùng các madridista không vừa lòng, bất kì chiến lược gia nào cũng có thể bị sa thải. Bởi thế, Ancelotti sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong thời gian tại vị ở thành Madrid.

Thế nhưng, có một thông tin sẽ khiến HLV 54 tuổi này cảm thấy lo lắng. Đó là trong lịch sử của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha, chỉ mới có 4 người Italia từng gắn bó trực tiếp với họ và hầu hết đều không thực sự quá nổi bật.

Với tư cách HLV, trước Ancelotti thì Real Madrid đã từng đặt niềm tin vào một ông thầy đến từ xứ mì ống khác là Fabio Capello. “Don Fabio” có 2 lần dẫn dắt “gã khổng lồ” Tây Ban Nha ở mùa giải 1996-1997 và 2006-2007. Cả 2 lần đó, ông đều mang về phòng truyền thống của Real Madrid danh hiệu La Liga nhưng ngay sau vinh quang ấy, Capello vẫn phải ra đi.

Ngoài 1 HLV là Fabio Capello, còn có 3 cầu thủ đến từ Italia từng khoác lên mình màu áo trắng. 2 người trong số đó là hậu vệ Christian Panucci và Antonio Cassano đều chỉ trụ lại Bernabeu được 1 mùa (1997-1998 và 2006-2007).

Ngôi sao duy nhất đến từ Italia gắn bó trên 1 năm với Real Madrid chính là Fabio Cannavaro (2006-2009). Dù vậy, có thể nói rằng trung vệ huyền thoại này đã bỏ lại những năm tháng tươi đẹp nhất của đời cầu thủ ở Serie A trước khi đặt chân tới xứ bò tót.

Nguyễn Huy
Theo Marca
Đang được quan tâm