1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Cao thủ Vịnh Xuân Flores đánh bại võ sư Đoàn Bảo Châu trong 2 phút

(Dân trí) - Chiều 12/7, cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores đã chính thức tỉ thí với võ sư Karate Đoàn Bảo Châu tại một địa điểm bí mật tại Hà Nội. Trận đấu diễn ra trong hơn 2 phút và phần thắng thuộc về Pierre Francois Flores, người đã tung ra cú đá, đấm liên hoàn hạ gục đối thủ.

Cuộc tỉ thí võ nghệ diễn ra dưới sự chứng kiến của nhiều môn sinh. Cả hai cao thủ đều tung ra những ngón đòn tuyệt kỹ của mình. Tuy nhiên, do có thể hình cao lớn hơn, lỳ đòn hơn, nên võ sư Pierre Francois Flores đã áp đảo thế trận, trước khi ra đòn quyết định để thắng võ sư Đoàn Bảo Châu.

Pierre Francois Flores 41 tuổi, Quốc tịch Canada phái Vịnh Xuân Nam Anh đã từng thách đấu với Từ Hiểu Đông của Trung Quốc, rồi tới Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo.


Cao thủ Vịnh Xuân Flores đánh bại võ sư karate Đoàn Bảo Châu trong 2 phút

Cao thủ Vịnh Xuân Flores đánh bại võ sư karate Đoàn Bảo Châu trong 2 phút

Trước khi ra Hà Nội theo lời thách đấu của võ sư karate Đoàn Bảo Châu, cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores đã có ít ngày ở TP HCM.

Như vậy là trận giao đấu được quan tâm đặc biệt giữa cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores và võ sư Đoàn Bảo Châu đã kết thúc. Tuy nhiên, cả hai võ sư đều nhấn mạnh đây là màn giao lưu, học hỏi, nên không có chuyện ai thắng, ai bại. Dù thất bại, võ sư Karate Đoàn Bảo Châu vẫn nhận được những lời ngợi khen.

Về trận đấu này, Vụ phó Vụ Thể dục Thể thao Quần chúng Đặng Danh Tuấn cho biết, cuộc đấu này chưa tuân thủ quy định về tổ chức thi đấu các giải thể thao quần chúng.

Ông Tuấn cho rằng Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội, đã rất chủ động trong việc nắm bắt tình hình, cũng như kịp thời xin ý kiến Tổng cục TDTT để có giải pháp phù hợp. Thậm chí công an sẽ vào cuộc để xử lý, bởi đây là trận đấu không được cấp phép, không có luật và tổ chức bảo trợ.

Tuy nhiên, cuộc giao đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Pierre Francois Flores vẫn diễn ra. Theo ông Tuấn, nếu đó chỉ là một hoạt động biểu diễn, giao lưu nội bộ giống như một buổi tập luyện thì không nói làm gì, song nếu có những tính chất của một trận đấu, một cuộc đấu thể thao quần chúng quốc tế đúng nghĩa thì sẽ phải xem xét xử lý theo luật.

“Hiện tại chúng tôi đang xem xét, đưa ra hướng xử lý dựa trên Thông tư quy định về tổ chức các giải thể thao quần chúng. Tuy nhiên, với câu chuyện rất mới, mang nhiều nét đặc thù này, việc xử lý sẽ không thể cứng nhắc”, ông Tuấn cho hay.

Thùy Anh