1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Cao thủ Thái Cực lại bại trận trước võ sĩ taekwondo

(Dân trí) - Cao thủ Thái Cực, Điền Dã lại hứng chịu thêm một thất bại trước võ sĩ taekwondo. Trước đó, Điền Dã từng bại trận dưới tay Từ Hiểu Đông.

Cao thủ Thái Cực lại bại trận trước võ sĩ taekwondo

Điền Dã từng bại trận dưới tay Từ Hiểu Đông trong trận đấu đầu năm 2019 trong trận đấu kéo dài hơn 1 phút. Thất bại này đã ảnh hưởng tới thanh danh của cao thủ Thái Cực. Thế nhưng, mọi chuyện chưa dừng lại ở đó.

Cao thủ Thái Cực lại bại trận trước võ sĩ taekwondo - 1

Điền Dã thất bại trước võ sĩ taekwondo, Trương Long

Tại đại hội võ thuật Trung Quốc diễn ra tại Tân Cương, Điền Dã lại tiếp tục bị hạ gục bởi võ sĩ taekwondo có tên Trương Long. Võ sĩ này nặng 75 kg, đối đầu với Điền Dã (54 tuổi) nặng 85kg.

Với sức trẻ và sự nhanh nhẹn của mình, Trương Long đã dễ dàng đánh bại Điền Dã. Dù là võ sư cao tuổi nhưng Điền Dã cho thấy ông không có kinh nghiệm thượng đài.

Cao thủ Thái Cực đã dồn nhiều sức ở giai đoạn đầu khi liên tục tấn công đối thủ. Tuy nhiên, Trương Long đã dễ dàng né đòn. Đến hiệp thi đấu thứ 3, Trương Long đã liên tiếp tung ra đòn đánh khi Điền Dã (lúc này đã xuống sức) phải choáng váng.

Cuối cùng, trọng tài đã phải tạm dừng trận đấu và tuyên bố phần thắng thuộc về Trương Long. Thất bại của Điền Dã một lần nữa khiến cho võ thuật truyền thông Trung Quốc bị suy giảm danh tiếng.

Vào tháng Sáu, Từ Hiểu Đông sẽ có cuộc đối đầu với “Đệ nhất Thái Cực” Hàn Phi Long. Đây là đối thủ được đánh giá cân sức cân tài với Từ Hiểu Đông nhất từ trước tới nay.

H.Long