Thứ hai, 16/05/2005 - 07:11

Cantona và chức vô địch World Cup bóng đá bãi biển

ĐT Pháp của HLV trưởng Eric Cantona đã đoạt chức vô địch World Cup bóng đá bãi biển đầu tiên của FIFA sau khi đánh bại Bồ Đào Nha ở chấm luân lưu 11m.

Với cú hattrick của Anthony Mendy, Pháp đã dẫn trước Bồ Đào Nha tới 3-1 khi thời gian thi đấu chính thức chỉ còn 5 phút. Nhưng khi các chàng trai áo Lam tưởng như mọi chuyện đã kết thúc thì bất ngờ, Nuno Belchior đã san bằng cách biệt cho Bồ Đào Nha ở 2 phút cuối cùng.

 

Trong 3 phút đấu thêm, cả Pháp và Bồ Đào Nha đều không ghi thêm bàn thắng nào nữa. Cả hai cùng tranh ngôi vô địch qua chấm phạt đền. Pháp là đội giành chức vô địch sau khi Thierry Ottavy thực hiện thành công nhiệm vụ ở loạt sút penalty đầu tiên, còn Alan của Bồ Đào Nha lại sút bóng trúng xà ngang.

 

 

Cantona và chức vô địch World Cup bóng đá bãi biển  - 1
 

ĐT Pháp ăn mừng chức vô địch.

 

 

"Tôi nghĩ rằng 2 đội bóng xuất sắc nhất giải đã có mặt trong trận chung kết, nhưng đúng là Pháp xứng đáng giành chiến thắng", Cantona phát biểu sau trận đấu. Cựu cầu thủ MU đăng ký dự giải với tư cách cầu thủ kiêm HLV, nhưng Cantona chỉ chơi 1 trận và ghi được 1 bàn thắng.

 

Trong trận tranh hạng ba, Brazil đã không cho Nhật Bản một cơ hội nào khi đè bẹp đại diện châu Á với tỷ số 11-2, trong đó có 3 bàn của lão tướng Romario.

 

Theo Vietnamnet