1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Cán bộ nhân viên Masterise Homes chạy bộ, lan tỏa tinh thần sống khỏe

Trường Thịnh

(Dân trí) - Đồng hành cùng giải chạy nhiều năm liên tiếp, Masterise Homes khuyến khích cán bộ nhân viên (Masteriser) cùng gia đình tham gia để lan tỏa lối sống lành mạnh, vượt qua mọi thử thách, góp phần vào mục tiêu chung của công ty là "phát triển bền vững".

Về đích sau gần 6 tiếng chinh phục cự ly 42km, anh Nguyễn Vũ Hải - Masteriser tại Hà Nội - chia sẻ đối với anh quãng đường Marathon vừa chạy qua là hành trình vượt qua chính bản thân mình. "Tôi chạy để rèn luyện thể lực là chủ yếu, mỗi tuần chạy 2 lần với các cự ly ngắn, dần dần nâng lên các cự ly lớn hơn", anh Hải nói.

Đây cũng là tinh thần chung của rất nhiều Masteriser khi đăng ký tham gia chạy trong khuôn khổ giải Hà Nội Marathon Techcombank lần đầu tiên diễn ra từ ngày 23 đến ngày 25/09, thu hút hơn 6.000 vận động viên tham gia ở mọi lứa tuổi, bao gồm những cư dân thuộc các khu đô thị lớn, người đam mê chạy trong nước và quốc tế.

Cán bộ nhân viên Masterise Homes chạy bộ, lan tỏa tinh thần sống khỏe - 1
Anh Nguyễn Vũ Hải vui mừng khi một lần nữa chinh phục được cự ly Marathon (Ảnh: Masterise Homes).

Những cơn mưa nặng hạt vào sáng sớm không thể cản bước các runner đam mê rèn luyện thể thao, chinh phục thử thách. Anh Đỗ Trung Dũng - Masteriser đăng ký cự ly 21km - cho biết: "Với tôi chạy marathon không phải để chiến thắng người khác mà để học cách chiến thắng chính bản thân mình".

Cán bộ nhân viên Masterise Homes chạy bộ, lan tỏa tinh thần sống khỏe - 2
Anh Đỗ Trung Dũng đã hoàn thành cự ly bán Marathon sau khi vượt qua sự khó chịu khi bị căng cơ trong lúc chạy (Ảnh: Masterise Homes).

Trong quá trình chinh phục chặng đường 21km lần đầu tiên, khi còn cách đích 6km, anh Dũng cảm nhận thấy cơn đau do căng cơ nên đã phải nghỉ một lúc và thực hiện các bài tập giãn cơ, sau đó tiếp tục chạy chậm về đích. Anh Dũng còn khuyến khích thêm đội nhóm của mình cùng tham gia chạy hưởng ứng phong trào thể dục thể thao, tạo động lực cho những người xung quanh và rèn luyện sức khỏe chung.

Trước đó, buổi chiều ngày 24/09, khi giải Kids Run bắt đầu, trời đổ cơn mưa lớn. Nhưng ngay khi tín hiệu xuất phát vang lên, các VĐV nhí đã ùa lên đầy phấn khích, sẵn sàng chinh phục đường chạy của mình.

Anh Trần Thanh Tú - Masteriser có 2 con trai cùng chạy đứng chung với các phụ huynh đang cổ động tinh thần cho các con - cho biết: "Tôi cho các con tham gia chạy để giúp các con tự tin hơn trong giao tiếp và tạo lập thói quen tập luyện thể thao thường xuyên. Như vậy, các con sẽ có thêm một trải nghiệm đáng nhớ ở lứa tuổi này khi lần đầu tiên tham gia một giải chạy lớn, chinh phục được quãng đường mà từ trước đến nay chưa bao giờ thử".

Cán bộ nhân viên Masterise Homes chạy bộ, lan tỏa tinh thần sống khỏe - 3
Niềm vui tỏa sáng trên gương mặt của Masteriser nhí khi về đích (Ảnh: Masterise Homes).

Các Masterisers nhí đã tạo được những dấu ấn khó quên của mùa giải năm nay với nụ cười rạng rỡ trên suốt đường chạy, thu hút nhiều ống kính của các nhiếp ảnh gia, điển hình như hình ảnh của cặp VĐV Masteriser bố con anh Khắc Kiên cùng nhau chạy cự ly 5km, cùng nhau dậy sớm, cùng nhau chinh phục thử thách để có cơ thể khỏe mạnh hơn cho một tương lai tốt đẹp phía trước.

Cán bộ nhân viên Masterise Homes chạy bộ, lan tỏa tinh thần sống khỏe - 4
Hai bố con anh Kiên cùng nhau chinh phục cự ly 5km (Ảnh: Masterise Homes).
Cán bộ nhân viên Masterise Homes chạy bộ, lan tỏa tinh thần sống khỏe - 5
Nụ cười rạng rỡ của Masteriser nhí trên suốt cự ly chạy (Ảnh: Masterise Homes).

CEO của Masterise Property Management Julian Wyatt, cũng là người từng hoàn thành các cự ly Marathon và bán Marathon tại các giải ở London và Hong Kong (Trung Quốc), đánh giá cao lợi ích của chạy bộ và gửi lời động viên tới các vận động viên.

"Chạy bộ thường xuyên có thể góp phần mang lại thành công trong các lĩnh vực khác của cuộc sống. Việc lập kế hoạch, cam kết tập luyện chăm chỉ sẽ giúp cải thiện sự tập trung, giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe. Việc chạy bộ đều đặn giúp cải thiện các kỹ năng như lập mục tiêu, kỹ năng tổ chức và kỷ luật ở nơi làm việc và bên ngoài cuộc sống", ông Wyatt chia sẻ.

Cán bộ nhân viên Masterise Homes chạy bộ, lan tỏa tinh thần sống khỏe - 6
Masteriser Ngọc Đức coi việc chạy bộ như là một thử thách rèn luyện ý chí quyết tâm, kỷ luật, giúp bản thân có sức khỏe để đạt được mục tiêu trong công việc, cuộc sống (Ảnh: Masterise Homes).