1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Bình chọn HLV và Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2006

Calisto-Huỳnh Ngọc San và Công Vinh “vô đối”

(Dân trí) - Trong cuộc kiểm phiếu chiều qua, “cặp bài trùng” Calisto-Huỳnh Ngọc San và TTQG Lê Công Vinh đã đoạt các danh hiệu cá nhân cao quý nhất với số phiếu áp đảo.

Sau khi được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất hai tháng liên tiếp, Công Vinh tiếp tục làm nức lòng người xứ Nghệ với danh hiệu cá nhân thứ 3: Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2006.

 

Trong cuộc bầu chọn này, tiền đạo trẻ của P.SLNA đã vượt qua “sự đeo bám” của Minh Phương, Tài Em (GĐT.LA) để xếp thứ nhất với 36 điểm tuyệt đối.

 

Tiền đạo xứ Nghệ đã chơi rất xuất sắc trong cả mùa giải, đặc biệt là trong những vòng đấu cuối. Chính sự ổn định và sắc bén của Vinh là động lực vực dậy P.SLNA trong những vòng đấu cuối.

 

Với 10 bàn thắng ghi được, Công Vinh còn nhận được giải thưởng Chiếc giày vàng dành cho cầu thủ VN ghi nhiều bàn thắng nhất tại V-League 2006. Cả hai giải thưởng này sẽ được trao trong Gala tổng kết mùa giải diễn ra vào tối 8/9.

 

Trong khi đó, cuộc cạnh tranh danh hiệu HLV xuất sắc nhất thực sự có nhiều ứng viên hơn. Cuối cùng, với 29 điểm, bộ đôi của GĐT.LA Calisto (GĐKT) - Huỳnh Ngọc San (HLV) đã giành chiến thắng xứng đáng. Xếp ngay sau họ là HLV Lê Thụy Hải (Bình Dương - 21 điểm) và Đặng Trần Chỉnh (TMN.CSG - 4 điểm).

 

Calisto-Huỳnh Ngọc San và Công Vinh “vô đối” - 1
 Bộ đôi Calisto (phải) - Huỳnh Ngọc San (trái) đã để lại
dấu ấn đậm nét trong thành công của GĐT.LA.

 

Trong mùa giải năm nay, ngoài con mắt chiến thuật và khả năng điều binh khiển tướng tài năng của GĐKT Henrique Calisto, HLV Huỳnh Ngọc San cũng thể hiện được vai trò quan trọng, đặc biệt là trong những liệu pháp tinh thần đối với cầu thủ.

 

Chính sự “ăn ý” của cặp đôi này đã góp phần không nhỏ đưa GĐT.LA lên ngôi cao nhất 2 năm liên tiếp.

 

Ngoài ra, cuối cùng thì BTC cũng đã quyết định trao giải Phong cách cho đội bóng K.Khánh Hoà. Trong “cuộc đua” này, ngoài K.Khánh Hoà còn có khá nhiều đội xứng đáng: Đà Nẵng, Bình Dương... Nhưng cuối cùng lá thăm may mắn (!?) đã giúp đội bóng phố Biển đoạt ngôi cao nhất.

 

Các giải thưởng khác như Bàn thắng đẹp nhất giải, các giải thưởng cho trọng tài và trợ lý cũng sẽ được công bố trong ngày mai (7/9).

H.K
Ảnh: VTC