Cách tập luyện có thể giúp cải thiện cú đánh trong môn golf

(Dân trí) - Giảng viên của môn golf, đồng thời là giám đốc hướng dẫn tại CLB golf Chevy Chase tại Bethesda (bang Maryland - Mỹ) Sarah Stone, đưa ra phương pháp tập luyện đơn giản nhưng hiệu quả.

Thường thì những người mới bắt đầu chơi môn golf không có sự chính xác và thiếu ổn định ở các cú đánh của mình, chủ yếu do thiếu kinh nghiệm, dẫn đến cảm giác trong các pha đánh bóng không tốt.

Dựa trên nghiên cứu của mình, Sarah Stone, người có kinh nghiệm giảng dạy trong môn golf, đồng thời là giám đốc hướng dẫn tại CLB golf Chevy Chase ở Bethesda (bang Maryland - Mỹ), đưa ra một phương pháp mới, giúp đơn giản hóa vấn đề.

Cách tập luyện có thể giúp cải thiện cú đánh trong môn golf - 1

Điều quan trọng với các golfer mới bước vào môn golf là phương pháp tập luyện để hình thành thói quen trong các cú đánh bóng.

Về phương pháp của mình, Sarah Stone nói: "Tôi thường nghe những người chơi golf than rằng họ nhắm mục tiêu rất tệ, hoặc họ không thể ngắm đánh tốt".

"Vấn đề không phải là các golfer mới tập luyện không thể hướng mặt gậy của họ theo hướng đã định, mà là họ không tạo tác động cho mặt gậy theo cùng một hướng, vì chưa có được cảm giác tốt" - Sarah Stone nói thêm.

Phương pháp của Sarah Stone rất đơn giản, là dùng gậy sắc số 7 để đánh bóng. Cùng lúc đó, người chơi dùng thêm hai cây que dùng để cân chỉnh, bắt đầu việc tập luyện của mình.

Cách tập luyện có thể giúp cải thiện cú đánh trong môn golf - 2

Cách đặt hai chiếc que cân chỉnh trong các buổi tập, giúp tạo cảm giác quen thuộc trong các cú đánh.

Que đầu tiên được cắm phía trước quả bóng, theo hướng đánh bóng. Que thứ hai đặt nằm bên trái hoặc phải của bóng, cách bóng khoảng 8 feet (hơn 2,4m).

Sau đó, người chơi thử thực hiện các cú đánh của mình, đầu tiên là đứng về bên trái (que cân chỉnh bên cạnh bóng sẽ đặt về bên phải), sau đó đổi ngược lại, đứng về bên phải (que cân chỉnh đặt bên trái), rồi thực hiện các động tác đánh quả bóng.

Khi thực hiện các cú đánh này, các golfer mới vào nghề cố gắng cảm nhận động tác của mình, của cổ tay, cánh tay, cẳng tay… cảm nhận khi bạn đứng về bên phải hay đứng về bên trái, lúc nào cú đánh của bạn tốt hơn? Bước tiếp theo là chọn tư thế đứng về bên phía mà bạn cảm nhận cú đánh tốt hơn, trước khi cố định vị trí tập luyện của mình.

Dần dần, khi đã có được sự tự tin cùng vị trí tốt, người chơi golf sẽ tạo ra các cú đánh bóng có độ ổn định về hướng và về lực, tạo thành một thói quen khi bước vào các trận đấu.