Các ứng cử viên nói gì về ghế Phó Chủ tịch tài chính VFF?

(Dân trí) - Sau khi VFF giới thiệu 6 ứng viên cho vị trí Phó Chủ tịch tài chính, hiện có 3 người chính thức rút lui không tranh cử, những người khác cũng đưa ra quan điểm của mình về vị trí nói trên.

Trước đó, sau khi nhận được đề cử của các tổ chức thành viên, VFF đã gút danh sách 6 ứng cử viên tranh cử vị trí Phó Chủ tịch (PCT) phụ trách tài chính và vận động tài trợ của VFF từ nay đến hết nhiệm kỳ 8, thay thế cho ông Cấn Văn Nghĩa, vốn đã từ chức cách nay khoảng 1 năm.

Các ứng cử viên nói gì về ghế Phó Chủ tịch tài chính VFF? - 1
VFF dự kiến bầu PCT phụ trách tài chính và vận động tài trợ tại Đại hội thường niên của tổ chức này vào ngày 8/8 tới đây

6 ứng viên này gồm các ông Trần Quốc Tuấn (PCT phụ trách chuyên môn của VFF), ông Trần Anh Tú (uỷ viên thường trực VFF, trưởng Ban futsal VFF, chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF), ông Lê Văn Thành (uỷ viên BCH VFF, trưởng Ban vận động tài trợ VFF, chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty Cổ phần thể thao Động Lực), ông Nguyễn Hoài Nam (Tổng giám đốc công ty Berjaya Việt Nam, chủ tịch CLB Sarajevo của Bonia & Herzegovina), ông Trần Văn Liêng (chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty Vinacacao) và ông Phạm Thanh Hùng (PCT Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh, trưởng Ban bóng đá nữ VFF, chủ tịch CLB Than Quảng Ninh).

Hiện tại, theo thông tin chúng tôi có được, 3 ứng viên gồm các ông Trần Quốc Tuấn, Trần Anh Tú và Nguyễn Hoài Nam đã xin rút không tranh cử trong những ngày tới, còn lại 3 ứng viên sẽ tham gia tranh cử là các ông Lê Văn Thành, Trần Văn Liêng và Phạm Thanh Hùng.

Các ứng viên này cũng bước đầu đưa ra quan điểm của mình về vị trí PCT phụ trách tài chính và vận động tài trợ của VFF.

Các ứng cử viên nói gì về ghế Phó Chủ tịch tài chính VFF? - 2

Ông Phạm Thanh Hùng (phải) - ứng viên cho vị trí PCT tài chính và vận động tài trợ VFF

Ông Phạm Thanh Hùng nói: “Vị trí PCT phụ trách tài chính và vận động tài trợ của VFF là vị trí không phải ai cũng gánh vác được. Đấy là chức danh đòi hỏi người đảm trách phải đam mê, tâm huyết với bóng đá và có uy tín. Người ngồi ghế PCT tài chính VFF phải có tiền và biết cách kiếm tiền cho bóng đá Việt Nam, chứ không phải ngồi để đánh bóng tên tuổi”.

“Tôi nghĩ rằng nếu được bầu vào chức danh này tôi sẽ làm tốt nhiệm vụ, kêu gọi được các nguồn lực xã hội hỗ trợ cho VFF và cho bóng đá Việt Nam, giúp cho VFF duy trì các nguồn thu lớn, không chỉ trong năm nay mà cho các năm tiếp theo. VFF có nguồn tài chính tốt sẽ có điều kiện đầu tư cho bóng đá trẻ, chăm lo cho các đội tuyển nam, nữ, đặc biệt là đội nữ sẽ đứng trước cơ hội dự VCK World Cup 2023. Ngoài các đội tuyển, các CLB cũng sẽ được hỗ trợ” – ông Hùng nói thêm.

Cũng theo ông Phạm Thanh Hùng, trong trường hợp trúng cử vị trí PCT VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ, ông sẽ chuyển giao vai trò chủ tịch CLB bóng đá Than Quảng Ninh cho người khác, theo đúng quy định của VFF, đồng thời để đảm bảo tính khách quan.

Các ứng cử viên nói gì về ghế Phó Chủ tịch tài chính VFF? - 3
Ông Lê Văn Thành (phải)

Trong khi đó, một ứng cử viên khác là ông Trần Văn Liêng lên tiếng: “Khi ra tranh cử vị trí này trước nhiệm kỳ 8, tôi đã đề án rất rõ ràng trong trường hợp tôi trúng cử. Hiện tôi được tái tranh cử và sẽ tiếp tục theo đuổi đề án của mình. Hệ sinh thái bóng đá Việt Nam ứng dụng trên điện thoại và các thiết bị di động do tôi xây dựng có cơ hội đem lại nguồn tài chính lớn cho VFF”. 

“Tôi từng dự đoán năm 2019 ứng dụng Hệ sinh thái bóng đá Việt Nam vừa nêu sẽ mang về khoảng 125 tỷ đồng cho VFF. Năm nay, tôi sẽ chứng minh bằng hành động cụ thể. Tôi không muốn bóng đá Việt Nam phụ thuộc vào bất cứ cá nhân nào mà cần phải xã hội hoá. Tôi hy vọng VFF sẽ có cách kiếm tiền thật sự mới mẻ” – ông Trần Văn Liêng chia sẻ thêm.

Các ứng cử viên nói gì về ghế Phó Chủ tịch tài chính VFF? - 4
... và ông Trần Văn Liêng - ứng viên từng tranh cử vị trí này hồi trước nhiệm kỳ 8

Dự kiến, trong Đại hội thường niên vào ngày 8/8 tới đây, các thành viên của VFF sẽ bầu ra nhân vật mới cho vị trí PCT phụ trách tài chính và vận động tài trợ của tổ chức này, từ 3 ứng cử viên nêu trên, gồm các ông Phạm Thanh Hùng, Lê Văn Thành và Trần Văn Liêng.

Thông thường thì đại hội thường niên của VFF diễn ra vào cuối từng năm, nhưng năm nay, sau khi VFF bị hụt nguồn thu do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tổ chức này phải đôn đại hội thường niên lên sớm hơn mọi năm, nhằm nhanh chóng tìm ra người đảm trách khâu tài chính và vận động tài trợ, hòng có thể sớm giúp VFF cũng như các đội tuyển giải quyết khó khăn do khoản thiếu hụt vừa nêu.

Kim Điền

Đang được quan tâm