1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Các tuyển thủ Việt Nam tính phương án tập trung cho vòng loại World Cup

Thùy Anh

(Dân trí) - VFF hiện đang chờ các cơ quan chức năng hỗ trợ về mặt cơ chế để đội tuyển Việt Nam có thể tập trung đúng thời hạn, chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ngày 21/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 16/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ 0h ngày 22/7, tổ chức cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo văn bản số 969/TTg-KGVX ngày 17-7-2021 của Thủ tướng Chính phủ; trừ các lực lượng phục vụ công tác phòng, chống dịch; công tác công vụ đảm bảo các yêu cầu, quy định phòng, chống dịch được cấp thẩm quyền cho phép.

Với quy định này, các tuyển thủ Việt Nam đang lên phương án tập trung như thế nào trên đội tuyển. Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam hội quân vào ngày 5/8 tại Hà Nội, nhằm chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Ngoài ra, đội tuyển U22 Việt Nam cũng hội quân vào ngày 10/8, chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022 vào tháng 10 tới.

Các tuyển thủ Việt Nam tính phương án tập trung cho vòng loại World Cup - 1
Nhiều tuyển thủ Việt Nam nằm trong diện phải cách ly khi tới Hà Nội.

Ngoài các cầu thủ đang sinh sống ở Hà Nội, thì những người ở các địa phương đang là vùng dịch cũng tính toán kế hoạch lên tập trung đội tuyển.

Chẳng hạn như trường hợp của tiền đạo Tiến Linh đang ở Bình Dương. Đây là địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Một trường hợp khác là tiền đạo Tuấn Tài của CLB TP.HCM cũng nằm trong vùng dịch.

"Hiện tại tôi cũng không biết sẽ phải làm thế nào để có thể tập trung đúng hẹn với đội tuyển Việt Nam. Đại diện VFF có liên lạc nói rằng tôi cứ chuẩn bị. Ngay sau khi VFF xin được cơ chế, tôi sẽ ra Hà Nội, còn lúc này tiếp tục chờ", tiền đạo Nguyễn Tiến Linh chia sẻ.

Ở lần tập trung sắp tới, HA Gia Lai là một trong những CLB có nhiều cầu thủ lên tuyển. Nhóm cầu thủ này cũng chưa thể xác định có phải cách ly tập trung 2 tuần khi có mặt tại Hà Nội hay không.

"Theo thông báo của VFF về việc triệu tập các cầu thủ HA Gia Lai lên đội tuyển Việt Nam ngày 5/8 tới, CLB nhận được lịch triệu tập 6 cầu thủ HA Gia Lai sẽ có chuyến bay từ sân bay Pleiku (Gia Lai) đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) ngày 4/8. Việc các cầu thủ ra đến Hà Nội, quy trình cách ly thực hiện như thế nào phía CLB không được thông báo", Trưởng đoàn bóng đá HA Gia Lai, Nguyễn Tấn Anh cho biết.

Hai cầu thủ Hồ Tấn Tài và Lê Tiến Anh của Bình Định hiện cũng chưa tìm được chuyến bay ra Hà Nội. Lãnh đạo CLB Bình Định đang chờ sự giúp đỡ của VFF để các cầu thủ nói trên có thể hội quân đúng hẹn với đội tuyển Việt Nam.

Các tuyển thủ Việt Nam tính phương án tập trung cho vòng loại World Cup - 2
Đội tuyển Việt Nam có nguy cơ thiếu quân trong ngày tập trung.

Về việc các cầu thủ có thể phải cách ly 14 ngày khi tới Hà Nội, một lãnh đạo VFF cho biết VFF đang làm việc với cơ quan ban ngành trên tinh thần trình bày để tháo gỡ, mong muốn tạo điều kiện các cầu thủ làm nhiệm vụ ở đội tuyển. Nhưng hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức.

Như vậy, trong trường hợp xấu nhất, đội tuyển Việt Nam khó có thể đủ quân số để tập luyện vì quy định cách ly và không có chuyến bay cho các cầu thủ đến từ vùng dịch ra Hà Nội.

Ngay cả HLV Park Hang Seo cũng không kịp hội quân vì sau khi trở lại Việt Nam vào ngày 28/7, cũng phải cách ly 14 ngày theo quy định.

Được biết, danh sách trên chuyến bay số hiệu OZ733 từ Hàn Quốc đến sân bay Nội Bài (Hà Nội), ngoài HLV Park Hang Seo còn có bác sĩ Choi Ju Young và đồng nghiệp HLV thủ môn Kim Hyun Tae. Bác sĩ Choi đang làm việc cùng các đội tuyển Việt Nam, trong khi ông Kim là HLV thủ môn ở đội tuyển trẻ lứa U17 và U19 Việt Nam.

Trước đó, nhằm phân bổ khối lượng công việc ở đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã đề xuất với VFF mời HLV Park Chung Kyun (Hà Nội FC) làm trợ lý ở giai đoạn tới. Mới đây ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam cũng đã bổ sung trợ lý đang làm việc tại CLB HA Gia Lai là Kim Tae Min - người làm công tác phân tích dữ liệu.

Các tuyển thủ Việt Nam tính phương án tập trung cho vòng loại World Cup - 3