1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Các sân golf tại Hà Nội được mở cửa trở lại

Thiện Nhân

(Dân trí) - UBND thành phố Hà Nội cho mở lại các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không quá 20 người trong một khu vực. Sân golf phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Từ 0h ngày 26/6, các sân golf, sân tập golf trên địa bàn thành phố Hà Nội được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, thành phố Hà Nội yêu cầu các sân golf, sân tập golf trên địa bàn thực hiện nghiêm những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và chịu trách nhiệm nếu để phát sinh lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cơ sở.

Các sân golf tại Hà Nội được mở cửa trở lại - 1

Các sân golf tại Hà Nội được mở cửa trở lại.

Hàng ngày các cơ sở này phải lập danh sách khách hàng, người tiếp xúc gần trong cùng thời điểm để kịp thời cung cấp cho cơ quan chức năng khi cần thiết.

Ngoài ra, các sân golf, sân tập golf cần chủ động sắp xếp phương án nhân sự, không bố trí, phục vụ tại các khu vực thay đồ, tắm tại sân, cũng như phải thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Trước đó, toàn bộ sân golf, sân tập và hoạt động thể thao tập trung đông người tại Hà Nội đã tạm dừng theo yêu cầu của UBND thành phố, để phòng dịch Covid-19. 

Với quyết định mới đây của UBND thành phố Hà Nội, địa phương này cùng với nhiều tỉnh, thành ở khu vực phía Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình, Hòa Bình đã cho phép các sân golf hoạt động trở lại sau thời gian dài tạm đóng.

Các golfer cần chú ý tuân thủ các quy định, biện pháp phòng dịch Covid-19 được khuyến cáo khi đến sân và chủ động đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như cộng đồng.