Các giải golf đầu năm trên PGA Tour ngày một thu hút

(Dân trí) - Bất chấp sự xuất hiện của chủng mới Omicron của dịch Covid-19, các giải đấu diễn ra đầu năm thuộc hệ thống PGA Tour vẫn thu hút các golfer và sự quan tâm của người hâm mộ.

Trong những ngày đầu năm, có tất cả 7 sự kiện thuộc PGA Tour diễn ra ở nhánh West Coast Swing. Theo thông tin từ BTC các giải đấu này, bất chấp sự gia tăng của biến chủng Omicron thuộc đại dịch Covid-19, số người đăng ký lưu trú ở các khách sạn trong khu vực, để theo dõi các giải đấu này vẫn tăng cao.

Hiện tại, chỉ có hai giải đấu yêu cầu khán giả phải tiêm phòng đủ ít nhất hai mũi vaccine ngừa Covid-19 là Sony Open tại Honolulu (Hawaii) và Express in La Quinta (California - Mỹ).

Các giải golf đầu năm trên PGA Tour ngày một thu hút - 1

Các giải đấu đầu năm trên PGA Tour dự kiến thu hút nhiều khán giả.

Ở các giải đấu khác, PGA Tour và BTC từng sự kiện chưa có yêu cầu này, cũng như chưa có thông báo nào về việc họ sẽ thay đổi quy định đối với người xem.

Giải thích về việc các giải đấu trên PGA Tour không quá khắt khe xung quanh những quy định về vaccine Covid-19, Giám đốc điều hành (GĐĐH) PGA Tour Marty Gorsich nói: "Các sự kiện diễn ra ngoài trời, và những người đến dự khán giải đấu đều ngồi giãn cách với nhau". 

"Các golfer càng không sinh hoạt chung với nhau như ở các môn thể thao khác, họ hầu như luôn ở cách xa nhau khoảng cách cần thiết trên sân đấu và trong phòng thay đồ" - vị GĐĐH của PGA Tour nói thêm.

PGA Tour đang dần cho phép khán giả vào sân nhiều hơn so với mùa Xuân năm ngoái (thời điểm mà dịch Covid-19 đang ở đỉnh tại Mỹ). Riêng 4 giải major (các giải đấu có tính chất tương đương hệ thống Grand Slam trong môn quần vợt) đã ra quy định được đón tối đa 10.000 khán giả/ngày.

Việc tăng số lượng khán giả giúp PGA Tour giải quyết đáng kể doanh số của hệ thống các giải đấu này, từ đó giúp hệ thống các giải đấu giữ được đà tăng trưởng.