Các giải đấu châu Âu đồng loạt hoãn vô thời hạn

(Dân trí) - Sau La Liga và Serie A, giải bóng đá số 1 châu Âu Champions League đã bị hoãn vô thời hạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

Ngày hôm qua, La Liga đã thông báo hoãn vô thời hạn và đó cũng là tình cảnh chung của Serie A, bởi Tây Ban Nha cùng với Italia là hai quốc gia châu Âu có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất.

Premier League là giải đấu hiện tại khả dĩ nhất có thể diễn ra, khi Liên đoàn bóng đá Anh dự kiến sẽ tổ chức lại vào ngày 1/6 và sẽ cố gắng hoàn tất trong 6 tuần, tuy nhiên mọi thứ có thể thay đổi nếu dịch Covid-16 không thể kiểm soát ở Anh.

Các giải đấu châu Âu đồng loạt hoãn vô thời hạn - 1

Cuộc so tài Barcelona và Napoli chưa thể hoàn tất trận lượt về vòng 1/8 Champions League

Rạng sáng nay, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) xác nhận toàn bộ các giải đấu lớn cấp CLB như UEFA Champions League, UEFA Europa League và UEFA Women's Champions League đều bị hoãn vô thời hạn.

UEFA khẳng định thời gian đá lại đang được tính toán bởi các thành viên dưới sự chủ trì của Chủ tịch Aleksander Ceferin, theo như nội dung trên website chính thức: "Thông báo sẽ được đưa ra dựa theo tình hình".

Cách đây 1 tháng, UEFA dự kiến sẽ tổ chức trận chung kết Champions League vào ngày 30/6. Tuy vậy trước tình cảnh dịch bệnh không thể kiểm soát, nguy cơ giải đấu này có khả năng bị hủy bỏ.

Champions League 2019-20 mới xác định được 4 đội vào tứ kết là Atalanta, Atletico Madrid, RB Leipzig và PSG. Các trận lượt về vòng 1/8 Man City- Real Madrid, Juventus - Lyon, Barcelona - Napoli hay Bayern Munich – Chelsea vẫn chưa thể diễn ra.

Ở Europa League, giải đấu này mới kết thúc lượt đi vòng 1/8. Một số giải đấu cấp đội tuyển như Euro 2020, Copa America đã hoãn sang năm sau và có thể, Olympic 2020 nhiều nguy cơ bị hoãn do lo ngại từ các quốc gia tham gia.

Thùy Anh

Tin liên quan
Đang được quan tâm