Các đội tuyển Đông Nam Á thi đấu như thế nào ở loạt trận ngày 15/10?

(Dân trí) - 7 đội bóng ở khu vực Đông Nam Á đều đã bung sức tại lượt trận thứ 4 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào hôm qua (15/10). Tuy nhiên chỉ có 2 đội nằm cùng ở bảng G giành được chiến thắng là đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Việt Nam.

Ở bảng A, đội tuyển Philippines xuất sắc cầm hòa đội tuyển Trung Quốc trong một trận đấu mà cả hai bên không ghi được bàn thắng nào. Bị cầm hòa trên sân khách, đội tuyển Trung Quốc ngậm ngùi nhường vị trí nhất bảng cho đội tuyển Syria khi đội tuyển ở Tây Á tiếp tục có trận thắng thứ 3 liên tiếp sau khi đánh bại đội tuyển đảo Guam với tỷ số cách biệt 4-0. Đội tuyển Trung Quốc hiện xếp nhì bảng với 7 điểm, và xếp ngay sau đó là đội tuyển Philippines với 4 điểm trong tay. 

Ở bảng C, đội tuyển Campuchia tiếp tục đứng chót bảng khi để thua hạt giống số 2 là đội tuyển Iraq với tỷ số 0-4. Như vậy Campuchia là đội tuyển duy nhất ở bảng C đã đá đủ 4 trận nhưng chỉ mới có 1 điểm (1 trận hòa, 3 trận thua).

Đội tuyển Iraq đang tạm thời dẫn đầu bảng C với 7 điểm (2 thắng, một hòa), xếp sau đó là đội tuyển Bahrain (cũng có 7 điểm nhưng thua đội tuyển Iraq về mặt hiệu số).

Các đội tuyển Đông Nam Á thi đấu như thế nào ở loạt trận ngày 15/10? - 1

Bảng G cũng có kết quả rất giống với bảng C, khi đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Việt Nam cùng được 7 điểm nhưng “Bầy voi chiến” tạm thời dẫn đầu bảng sau khi họ xuất sắc đánh bại hạt giống số 1 của bảng G là đội tuyển UAE trên sân nhà với tỷ số 2-1. Đội tuyển Việt Nam sau chiến thắng 3-1 dù phải đá trên sân khách của đội tuyển Indonesia cũng có được 7 điểm và xếp thứ nhì.

Như vậy cả đội tuyển Thái Lan lẫn đội tuyển Việt Nam đều đã bất bại sau 3 lượt đấu của mình, đang cùng với đội tuyển UAE tạo ra “cuộc đua tam mã” để chiếm ngôi đầu bảng và giành vé trực tiếp tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022, qua đó tìm kiếm cơ hội giành vé tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Qatar sắp tới.

Các đội tuyển Đông Nam Á thi đấu như thế nào ở loạt trận ngày 15/10? - 2

Ở bảng D, đội tuyển Uzabekistan không gặp khó khăn nào dù phải làm khách trên sân của đội tuyển Singapore để giành chiến thắng với tỷ số 3-1, qua đó tạm thời giành ngôi đầu bảng. Mặc dù vậy bảng D đang là một ẩn số khi các đội đang cạnh tranh nhau gay gắt về mặt điểm số và cơ hội đều chia đều cho các đội tại bảng đấu này.

Uzabekistan hiện mới chỉ có 6 điểm (2 thắng, 1 thua) sau 3 lượt trận, xếp ngay sau đó là đội tuyển Ả rập Xê Út với 5 điểm (1 thắng, 2 hòa), đội tuyển Palestine và Singapore cùng được 4 điểm nhưng Palestine xếp trên do hơn hiệu số và đá ít hơn 1 trận. Ngay cả đội tuyển Yemen đang xếp chót bảng nhưng họ vẫn có 2 điểm trong tay khi có 2 trận hòa và chỉ mới để thua 1 trận.

Ở bảng F, đội tuyển Myanmar, đội tuyển cuối cùng ở khu vực Đông Nam Á thi đấu vào ngày hôm qua gây thất vọng lớn khi họ tiếp tục có trận thua thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên, đối thủ của Myanmar vào ngày hôm qua không ai khác chính là đội tuyển Nhật Bản - một đội bóng ở đẳng cấp rất xa so với Myanmar.

“Những võ sĩ Samurai xanh” sau khi hiệp 1 không có bàn thắng, họ đã liên tiếp ghi 3 bàn trong hiệp 2 để giành ngôi đầu bảng với 9 điểm, cách biệt 3 điểm so với đội xếp thứ hai ở bảng này là Kyrgyzstan.

Các đội tuyển Đông Nam Á thi đấu như thế nào ở loạt trận ngày 15/10? - 3

Đội tuyển Việt Nam cùng với đội tuyển Thái Lan là mối đe dọa thực sự ngôi đầu bảng mà đội tuyển UAE nhắm đến

Như vậy là ở lượt trận thứ tư vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào ngày hôm qua, chỉ có đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Việt Nam là giành được chiến thắng. Đội tuyển Philippines xuất sắc cầm hòa đội tuyển Trung Quốc, còn lại các đội bóng Indonesia, Campuchia, Singapore và Myanmar đều để thua trước các ông lớn ở các bảng đấu. Riêng đội tuyển Malaysia hôm qua không thi đấu theo lịch nghỉ đấu ở bảng G.

Các đội tuyển Đông Nam Á thi đấu như thế nào ở loạt trận ngày 15/10? - 4

Sông Lam

Tin liên quan
Đang được quan tâm