Thứ sáu, 04/03/2016 - 07:50

Các chuyên gia đánh giá cao "uy quyền" của HLV Hữu Thắng với cầu thủ

Dân trí

HLV Nguyễn Hữu Thắng đang nhận được khá nhiều sự tin tưởng của giới chuyên môn trong nước, xung quanh vị trí HLV đội tuyển quốc gia. Ông Thắng được đánh giá cao nhất ở cái uy với các cầu thủ.

Từ trước khi HLV Nguyễn Hữu Thắng ký hợp đồng chính thức làm HLV đội tuyển quốc gia, cựu HLV của đội tuyển Việt Nam, ông Phan Thanh Hùng đã nhận xét: “Tôi cho rằng lựa chọn Hữu Thắng làm HLV của đội tuyển là hợp lý ở thời điểm này. Cậu ấy là HLV giỏi và có cái uy của người làm tướng”.

“Cái uy đấy không có nhiều người làm được. Tôi tin Hữu Thắng sẽ thổi luồng gió mới vào các đội tuyển quốc gia” – HLV Phan Thanh Hùng nói thêm.

HLV Nguyễn Hữu Thắng được giới chuyên môn trong nước đánh giá cao (ảnh: Gia Hưng)
HLV Nguyễn Hữu Thắng được giới chuyên môn trong nước đánh giá cao (ảnh: Gia Hưng)

Trong khi đó, cựu HLV, đồng thời là cựu phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF, ông Dương Vũ Lâm nói: “Theo tôi, lựa chọn Hữu Thắng là phù hợp vào lúc này. Cậu ấy đáp ứng được nhiều tiêu chí, thứ nhất là hiểu cầu thủ nội, thứ nữa là có bằng cấp phù hợp, tức là được cập nhật kiến thức huấn luyện hiện đại”.

“Tôi nghĩ Hữu Thắng sẽ kết hợp hài hòa giữa nền tảng thể lực tốt cho các cầu thủ được hình thành dưới thời HLV Miura, với lối chơi nhuần nhuyễn phù hợp với thể trạng của cầu thủ Việt Nam. Vì tôi theo dõi thời HLV Hữu Thắng dẫn dắt SL Nghệ An, đội bóng xứ Nghệ dưới thời của cậu ấy đá nhuyễn hơn nhiều so với giai đoạn trước đó, ít băm bổ hơn” – vẫn là lời ông Dương Vũ Lâm.

Về phía các cầu thủ, tuyển thủ quốc gia Nguyễn Văn Quyết chia sẻ: “Anh ấy là HLV có kinh nghiệm và chuyên môn tốt. Tôi cũng từng nghe nhiều về cách đối nhân xử thế của anh ấy với cầu thủ. Với một HLV như vậy, tôi tin bản thân anh Thắng và đội tuyển Việt Nam sẽ thành công”.

Một cầu thủ xuất thân từ bóng đá xứ Nghệ, quê hương của Hữu Thắng là Quế Ngọc Hải phát biểu: “Cá nhân tôi cho rằng HLV Hữu Thắng nắm đội tuyển sẽ rất tuyệt. Khi còn là cầu thủ, đây là người nổi tiếng thuộc thế hệ vàng, còn khi lên làm HLV, ông đã giúp SL Nghệ An vô địch V-League”.

Riêng phó chủ tịch chuyên môn đương nhiệm của VFF, ông Trần Quốc Tuấn thì cho rằng: “Chúng tôi lựa chọn Hữu Thắng vì chúng tôi muốn có một HLV kết nối thật tốt với các học trò. Đội tuyển cần cải tổ toàn diện để nâng cao chất lượng và thành tích”.

Hợp đồng của HLV Nguyễn Hữu Thắng với VFF trên tư cách HLV các đội tuyển sẽ kéo dài trong 2 năm, với các mục tiêu hết sức cụ thể là giúp đội tuyển Việt Nam vào chung kết AFF Cup 2016, đồng thời giúp đội tuyển U22 Việt Nam vô địch SEA Games 2017.

Thiện Nhân

Các chuyên gia đánh giá cao "uy quyền" của HLV Hữu Thắng với cầu thủ - 2

Đáng quan tâm
Mới nhất