1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

C.Ronaldo phản ứng mạnh khi bị cáo buộc phá vỡ quy tắc cách ly

Thùy Anh

(Dân trí) - Sau khi bị Bộ trưởng Bộ Thể thao Italia, Vincenzo Spadafora chỉ trích về phá vỡ quy tắc cách ly, ngôi sao C.Ronaldo đã lên tiếng phản bác.

C.Ronaldo đã bị phát hiện nhiễm Covid-19 trong đợt tập trung cùng đội tuyển Bồ Đào Nha. Trong những ngày qua, siêu sao số 7 đã cách ly ở khách sạn của đội tuyển.

C.Ronaldo phản ứng mạnh khi bị cáo buộc phá vỡ quy tắc cách ly - 1

C.Ronaldo trở về Turin, Italia để hoàn tất việc cách ly sau khi nhiễm Covid-19

Thế nhưng, sau khi đợt tập trung kết thúc, C.Ronaldo đã đáp chuyến bay trở lại Italia trên chuyên cơ. Sau đó, tiền đạo này sẽ được cách ly và chăm sóc y tế tại nhà riêng ở thành phố Turin.

Bộ trưởng Bộ Thể thao Italia, Vincenzo Spadafora đã tỏ ra không hài lòng với động thái của C.Ronaldo. Ông cho rằng cầu thủ này có thể bị phạt nặng nếu như trở về Italia mà không được sự cho phép của Bộ Y tế.

Chia sẻ trên đài RAI, ông Vincenzo Spadafora cho biết: “Nếu như C.Ronaldo trở về Italia mà không được sự cho phép của Bộ Y tế thì cậu ta đã vi phạm quy tắc phòng chống dịch Covid-19”.

C.Ronaldo phản ứng mạnh khi bị cáo buộc phá vỡ quy tắc cách ly - 2

CR7 khẳng định mình không hề phá vỡ quy tắc cách ly

Tuy nhiên, C.Ronaldo đã phản bác trong buổi livestream trên trang cá nhân: “Tôi không phá vỡ quy tắc cách ly nào. Họ nói tôi vi phạm luật pháp Italia nhưng tất cả chỉ là dối trá. Tôi đã trao đổi với nhóm của mình và nhận thức được trách nhiệm của việc làm mọi thứ đúng đắn. Mọi thứ được thực hiện với sự ủy quyền.

Về cơ bản, phát ngôn của người đàn ông Italia mà tôi không tiện nhắc tên là lời nói dối. Tôi đã tuân thủ tất cả quy định. Tôi sống ở một tầng và các con tôi ở tầng khác. Trong 10 ngày tới, mọi thứ sẽ diễn ra như vậy. Rất khó để không tiếp xúc với mọi người trong gia đình, nhưng chúng tôi phải tôn trọng mọi nguyên tắc.

Ngôi sao người Bồ Đào Nha cũng chia sẻ những bí quyết để giữ gìn sức khỏe trong thời gian điều trị Covid-19: “Ánh nắng mặt trời rất có lợi dù mọi người có thể không để ý điều đó. Tôi tắm nắng mỗi khi có cơ hội. Ở Turin thì khó, nhưng tôi luôn cố gắng làm điều đó khoảng 20-30 phút.

C.Ronaldo phản ứng mạnh khi bị cáo buộc phá vỡ quy tắc cách ly - 3

CR7 chia sẻ với người hâm mộ về phương pháp giữ thể lực khi điều trị Covid-19

Ngoài ra, có nhiều người không thích nhưng đi bộ cũng quan trọng. Ngủ ngon và sâu giấc là liều thuốc tốt nhất. Hãy ăn uống điều độ với nhiều rau xanh và đừng lạm dụng đồ ngọt để có hệ miễn dịch khỏe”.