Thứ sáu, 13/11/2015 - 15:01

C.Ronaldo: “Messi xứng đáng nhận Quả bóng vàng”

Dân trí

Phát biểu trước báo giới, C.Ronaldo thừa nhận rằng Messi sẽ giành danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2015.

Mùa giải trước, C.Ronaldo đã ghi tới 61 bàn thắng trên mọi đấu trường, trong đó có 48 bàn thắng ở La Liga. Điều đó giúp CR7 thâu tóm những danh hiệu như Vua phá lưới La Liga, Vua phá lưới Champions League, Chiếc giày vàng châu Âu.

 

 

C.Ronaldo thừa nhận Messi sẽ giành Quả bóng vàng
C.Ronaldo thừa nhận Messi sẽ giành Quả bóng vàng

Tuy nhiên, trước báo giới, “siêu sao” người Bồ Đào Nha vẫn thừa nhận rằng Messi xứng đáng nhận danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2015. Anh nói: “Thành thực mà nói tôi nghĩ rằng Messi sẽ đoạt Quả bóng vàng.

Đơn giản bởi giải thưởng này phụ thuộc vào số phiếu bầu. Việc Messi đoạt cú ăn ba mùa giải trước giúp cậu ta có lợi thế lớn. Thực tế, tôi cũng có màn trình diễn đáng tự hào trong mùa giải vừa qua.

Chính bởi thế, tôi chẳng hề lo lắng trong cuộc đua năm nay. Tôi chẳng muốn tạo ra cho mình áp lực nào. Bởi lẽ, tôi chưa từng bao giờ nghĩ mình có thể giành được 3 Quả bóng vàng liên tiếp”.

Cách đây không lâu, Messi đã giành chiến thắng áp đảo ở cuộc đua giành “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu”. El Pulga giành 49/54 phiếu bình chọn. Trong khi đó, tiền đạo của Real Madrid chỉ nhận được…2 sự ủng hộ.

Mới đây, FIFA vừa công bố danh sách 23 đề cử cho giải Quả bóng vàng FIFA 2015. Năm nay, Messi, C.Ronaldo vẫn là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu này.

H.Long