BXH FIFA tháng 11: Việt Nam tụt dốc thảm hại

(Dân trí) - Sau 2 trận thua bẽ mặt trước Uzbekistan và UAE, đội tuyển Việt Nam đã tụt dốc thê thảm trên Bảng xếp hạng FIFA tháng 11. Cụ thể, chúng ta đã tụt xuống thứ 158, kém 7 bậc so với tháng trước.

Tháng 11 vừa qua, các ĐTQG tập trung thi đấu ở vòng play-off World Cup, giao hữu cũng như vòng loại Asian Cup nên thứ hạng của các đội tuyển trên Bảng xếp hạng FIFA đã có những xáo trộn đáng kể.

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục tụt dốc sau những kết quả thất vọng

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục tụt dốc sau những kết quả thất vọng


Đội tuyển Việt Nam, sau hai thất bại bẽ mặt trước Uzbekistan và UAE đã tụt tới 7 bậc và rơi xuống vị trí thứ 158 thế giới. Ở khu vực Đông Nam Á, chúng ta đứng thứ 5 sau các đội tuyển Phillipines (thứ 133), Myanmar (140), Thái Lan (142), Singapore (154).

Thậm chí, nếu không cải thiện được thành tích, không loại trừ khả năng Việt Nam tiếp tục lún sâu hơn nữa trước sự đe dọa của Malaysia (cùng thứ 158 như chúng ta), Indonesia (162) hay Lào (163).

Tốp 10 thế giới cũng có sự thay đổi đáng kể. Đội tuyển Bồ Đào Nha, sau chiến tích giành vé dự World Cup, đã nhảy 9 bậc và lên đứng thứ 5. Trong khi đó, Brazil cũng tăng 1 bậc và đánh dấu sự trở lại trong tốp 10.

Được biết, Bảng xếp hạng FIFA tháng 12 sẽ được công bố vào ngày 9/12.

Chi tiết Bảng xếp hạng FIFA tháng 11:

H.Long
H.Long
Đang được quan tâm