1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Bùi Tiến Dũng và những chia sẻ cảm động về cuộc sống ngày Tết

(Dân trí) - Trở thành ngôi sao ở trên tuyển, nhưng khi về với gia đình, về với bố mẹ, thủ môn Bùi Tiến Dũng đơn giản chỉ là chàng trai biết giúp đỡ công việc, trang trí nhà cửa, đưa mẹ đi sắm Tết, mừng tuổi bà. Những ngày Tết ngắn ngủi nhưng thực sự ý nghĩa với thủ thành quê Ngọc Lặc, Thanh Hóa.

Ít ai ngờ Tiến Dũng thi đấu đầy quả cảm, kiên cường và bản lĩnh trên sân cỏ, lại là một người con, người cháu hiếu thảo, biết lo toan công việc trong gia đình, từ những thứ nhỏ nhất. Ngày Tết đến xuân về, Tiến Dũng cùng mẹ ra chợ, vào bếp lo bữa cơm gia đình. Tết năm nay, bữa cơm nhà Bùi Tiến Dũng trở nên rất ý nghĩa khi hai anh em vừa cùng đội tuyển U23 Việt Nam làm nên điều kỳ tích.


Thủ thành Bùi Tiến Dũng muốn giành nhiều thời gian ngày Tết bên gia đình

Thủ thành Bùi Tiến Dũng muốn giành nhiều thời gian ngày Tết bên gia đình

“Bọn em đi xa nhiều quá, khoảnh khắc với gia đình rất ít nên rất mong về với bố mẹ cho gia đình đầm ấm. Mỗi khi về nhà, em cố gắng để giúp bố mẹ phần nào nhưng công việc nhà khá bộn bề”, thủ môn Bùi Tiến Dũng tâm sự.

“Về với gia đình, em rất thích đi sắm Tết, đi mua đồ ngoài chợ, đó là không khí từ bé mà em đã trải nghiệm. Rồi em về cùng bố lau dọn nhà cửa, lau dọn bàn thờ ông bà tổ tiên. Sau đó, em phụ các cô, các bà gói bánh chưng”, Tiến Dung kể về công việc mỗi ngày của anh trong dịp Tết.

Chàng thủ môn U23 Việt Nam chia sẻ đầy cảm động về không khí ngày Tết của gia đình anh: “Đối với em thì gia đình là điều quan trọng nhất và tất cả mọi thứ em làm đều hướng về gia đình. Khi có thành công hay thất bại em đều muốn gọi về để chia sẻ với gia đình để nhận những lời khuyên.


Bùi Tiến Dũng đã có một giải U23 châu Á xuất sắc cùng U23 Việt Nam

Bùi Tiến Dũng đã có một giải U23 châu Á xuất sắc cùng U23 Việt Nam

Có thời gian nghỉ em chỉ muốn quay trở về nhà với gia đình. Thực sự mong ước của em từ lâu lắm rồi là có một kì nghỉ hay chuyến du lịch cho cả gia đình vì gia đình em thuần nông nên cuộc sống rất vất vả. Hầu như bố mẹ em không biết đến một ngày nghỉ ngơi hay du lịch đâu cả”.

Tiến Dũng thừa nhận anh đã rất nhớ bố mẹ khi còn thi đấu ở Trung Quốc tại giải U23 châu Á 2018: “Đến bây giờ đi xa gia đình, xa bố mẹ cũng đã quen nhưng mà cảm giác thiếu thốn tình cảm gia đình, bố mẹ và sự chia sẻ còn ít quá. Nhiều khi đêm ngủ cũng nhớ gia đình quá, chỉ muốn bỏ hết để chạy về thôi. Hay nửa đêm muốn gọi điện về để nói con yêu bố mẹ nhiều lắm. Tuy nhiên, tình cảm thiêng liêng thì nói ra cũng ngại ngùng lắm”.

Bùi Tiến Dũng khẳng định Tết năm nay là một cái Tết rất đặc biệt với anh: “Tết năm nay là một cái Tết rất đặc biệt nên Dũng muốn chia sẻ với mọi người. Một năm qua, khá nhiều sóng gió và thành công đối với mình. Dũng muốn gửi lời cảm ơn, trước tiên là tới những người đồng đội của mình ở CLB FLC Thanh Hóa. Cảm ơn các anh đã luôn ủng hộ, động viên và chỉ bảo em.


Bùi Tiến Dũng chờ đợi những đột phá mới trong năm 2018

Bùi Tiến Dũng chờ đợi những đột phá mới trong năm 2018

Cảm ơn các thầy đã luôn dạy bảo, nhắc nhở em những lúc em sai. Cảm ơn các anh chủ tịch đã luôn quan tâm. Từ bé, em khá sợ nước mắt, sợ những người thân yêu của mình khóc. Em không muốn làm điều gì để gia đình, người thân phải rơi nước mắt”.

Nhân dịp đầu năm Mậu Tuất, chàng thủ môn sinh năm 1997 gửi lời chúc tới tất cả người hâm mộ, tất cả những người anh, những người thân yêu một năm mới an khang, thịnh vượng và có nhiều sức khỏe.

“Năm mới thì mong tất cả mọi người có cơ hội về với gia đình vì Tết thì thực sự chỉ có gia đình là nơi ấm cúng nhất mà mình có thể tận hưởng một cái Tết trọn vẹn nhất”, Tiến Dũng xúc động chia sẻ.

Hoàng Quốc