1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh có thể không dự King’s Cup

(Dân trí) - Chuẩn bị cho King’s Cup, đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển sang Thái Lan từ ngày 1/6 . Về vấn đề lực lượng, nhiều khả năng thủ thành Bùi Tiến Dũng và tiền đạo Hà Đức Chinh sẽ được ở lại Việt Nam để cùng đội U23 đá giao hữu với Myanmar tại Phú Thọ, vào ngày 7/6.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung ngày 1/6 tại Hà Nội. Chiều tối cùng ngày, đội sẽ bay thẳng tới Bangkok và nghỉ lại đây 1 đêm.

Sáng 2/6, HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ di chuyển bằng máy bay tới Buriram để bắt đầu tham dự King’s Cup 2019. Khoảng cách từ Bangkok tới Buriram khoảng 400km, nên các cầu thủ sẽ chỉ mất khoảng 1 tiếng để di chuyển.

Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh có thể không dự King’s Cup - 1

Bùi Tiến Dũng và Đức Chinh được ưu tiên cho U23 Việt Nam

Hiện bộ phận hậu cần VFF cũng đang chờ thông báo về nơi ở của BTC địa phương sau đó sẽ có đoàn tiền trạm kiểm tra. Bên cạnh đó, để các cầu thủ không mất nhiều thời gian và công sức, toàn bộ hành lý cũng sẽ được VFF vận chuyển bằng ô tô đi trước từ ngày 1/6.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có 3 buổi tập tại Buriram trước khi bước vào trận đấu đầu tiên với Thái Lan ngày 5.6. Đội thắng ở trận đấu này sẽ gặp đội thắng cặp đấu Ấn Độ- Curacao vào ngày 8/6 để tranh ngôi vô địch.

Tại king’s Cup 2019, BTC chủ nhà chỉ cho phép đăng ký mỗi đội chỉ 23 cầu thủ, do đó mà HLV Park Hang Seo sẽ chỉ triệu tập những cầu thủ có phong độ tốt nhất vào đội tuyển Việt Nam, gồm một số đang ở độ tuổi U22 như Quang Hải, Văn Hậu, Hùng Dũng, Văn Toàn…

Riêng các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài như Đặng Văn Lâm, Công Phượng, Xuân Trường sẽ hội quân ở Thái Lan cùng đội mà không phải về nước.

Theo VFF, thủ môn Bùi Tiến Dũng không thường xuyên được thi đấu và tiền đạo Hà Đức Chinh đang có phong độ không tốt ở V-League, có thể sẽ chỉ được triệu tập vào đội tuyển U23 Việt Nam đấu giao hữu với U23 Myanmar.

Phú Thọ cũng là quê của Đức Chinh, trong khi Tiến Dũng chắc chắn sẽ kéo được đông khán giả tới sân cổ vũ cho hai đội.

Toàn cảnh SVĐ ở Phú Thọ tổ chức trận giao hữu U23 Việt Nam - U23 Myanmar

 Thùy Linh