Thứ hai, 01/08/2016 - 01:01

Bức xúc với trọng tài, Khánh Hoà đòi đá lại trận gặp Quảng Nam

Dân trí

Chỉ 1 ngày sau khi xảy ra sự cố trọng tài Phùng Đình Dũng hành xử phi luật, tước mất bàn thắng hợp lệ của Khánh Hoà trong trận đấu giữa Khánh Hoà gặp Quảng Nam trên sân Nha Trang, đội Khánh Hoà có công văn đòi đá lại trận đấu này.

Tình huống xảy ra ở phút bù giờ trận Khánh Hoà – Quảng Nam, thuộc vòng 18 V-League trên sân Nha Trang, chiều 30/7. Ở tình huống mà cầu thủ Quảng Nam nằm sân, bóng từ chân một cầu thủ Quảng Nam khác đi hết đường biên dọc, và Khánh Hoà được hưởng quả ném biên.

Ở tình huống thực hiện pha ném biên ngay sau đó, cầu thủ Khánh Hoà không ném trả bóng cho đội Quảng Nam, mà Khánh Hoà thực hiện pha ném biên cho mục đích tấn công.

Trọng tài Phùng Đình Dũng vừa tạo nên một trong những tình huống khôi hài nhất lịch sử bóng đá chuyên nghiệp
Trọng tài Phùng Đình Dũng vừa tạo nên một trong những tình huống khôi hài nhất lịch sử bóng đá chuyên nghiệp

CLB Khánh Hoà vẫn chưa hết bức xúc với quyết định của trọng tài Phùng Đình Dũng
CLB Khánh Hoà vẫn chưa hết bức xúc với quyết định của trọng tài Phùng Đình Dũng

Kết thúc pha bóng này, tiền đạo Uche của đội bóng phố biển đánh đầu tung lưới Quảng Nam. Nhưng lạ thay, trọng tài Phùng Đình Dũng không công nhận bàn thắng của đội chủ nhà, với lý do là đội Khánh Hoà chơi không fair-play.

Trận đấu sau đó phải gián đoạn khoảng 5 phút, vì các cầu thủ chủ nhà phản ứng dữ dội quyết định của trọng tài Phùng Đình Dũng, thậm chí ẩu đả suýt xảy ra, nếu các thành viên trong BHL đội Khánh Hoà không kịp thời ngăn chặn những cái đầu nóng.

Công văn yêu cầu được đá lại trận đấu với Quảng Nam...
Công văn yêu cầu được đá lại trận đấu với Quảng Nam...

... từ phía Khánh Hoà
... từ phía Khánh Hoà

Hôm nay (31/7), trả lời giới truyền thông, trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi đã khẳng định trọng tài Phùng Đình Dũng đã sai khi không công nhận bàn thắng của đội Khánh Hoà, bởi không có luật nào buộc một đội bóng phải trả bóng cho đối phương, ở trường hợp bóng ra ngoài vì cầu thủ đối phương nằm sân.

Bản thân trọng tài Phùng Đình Dũng cũng thừa nhận sai sót của mình, song song với phát biểu của trưởng Ban trọng tài. Phía Khánh Hoà cũng cho biết riêng trong trận đấu với Quảng Nam, đội bóng đất Quảng không xứng đáng nhận được thái độ fair-play, vì Quảng Nam thiếu fair-play trước, liên tục câu giờ rất lộ liễu.

Quá bức xức với sự việc vừa xảy ra, trong ngày 31/7, CLB bóng đá Khánh Hoà đã gửi công văn đến VPF và BTC giải, yêu cầu được đá lại trận đấu với Quảng Nam, do bị tước mất bàn thắng hợp lệ trong trận cầu vừa nêu.

Phía CLB Khánh Hoà cũng nêu rõ trong công văn đây là lần thứ 2 họ bị tước những bàn thắng hợp lệ tại V-League.

Trước phản ứng rất mạnh không chỉ từ phía Khánh Hoà, mà còn từ dư luận nhằm vào giới trọng tài, mà cụ thể là trọng tài Phùng Đình Dũng, trưởng BTC giải V-League Nguyễn Minh Ngọc cho biết vụ việc liên quan đến trọng tài Phùng Đình Dũng BTC đã giao cho Ban trọng tài xử lý. “Sẽ có án kỷ luật xác đáng với sai lầm của trọng tài Phùng Đình Dũng” – trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc khẳng định.

Kim Điền

Bức xúc với trọng tài, Khánh Hoà đòi đá lại trận gặp Quảng Nam - 5