Bryson DeChambeau tuyên bố sẽ gắn bó với PGA Tour

(Dân trí) - Bất chấp những lời đồn đoán về khả năng có thể chuyển sang thi đấu ở một hệ thống giải đấu khác, Bryson DeChambeau vừa tuyên bố sẽ gắn bó với PGA Tour, chừng nào mà hệ thống này còn dẫn đầu thế giới.

Trước đó, có thông tin cho rằng Bryson DeChambeau, Dustin Johnson cùng một nhóm các golfer hàng đầu khác sẽ bỏ PGA Tour, chuyển sang thi đấu ở một hệ thống giải đấu khác, là đối thủ của hệ thống mà họ đang thi đấu. 

Mặc dù vậy, mới đây trên trang cá nhân Twitter của mình, golfer có biệt danh "nhà bác học" này lên tiếng phủ nhận điều đó.

Bryson DeChambeau tuyên bố sẽ gắn bó với PGA Tour - 1

Bryson DeChambeau tuyên bố gắn bó với PGA Tour (Ảnh: Getty).

Bryson DeChambeau nói: "Hiện có rất nhiều lời đồn đoán về chuyện tôi chuyển sang thi đấu trên một hệ thống giải khác, bản thân tôi muốn nói rõ ràng rằng chừng nào mà các golfer hàng đầu thế giới vẫn còn thi đấu trên PGA Tour, tôi vẫn sẽ thi đấu tại đấy".

"Hiện tại, tôi đang tập trung vào việc hồi phục sức khỏe để sớm có thể thi đấu trở lại" - Bryson DeChambeau nói thêm. 

Trước đó, cựu số một thế giới Dustin Johnson cũng thể hiện quan điểm tương tự: "Trong nhiều tháng qua, đã có rất nhiều suy đoán rằng tôi chuyển sang chơi ở một hệ thống Tour mới".

Bryson DeChambeau tuyên bố sẽ gắn bó với PGA Tour - 2

Dustin Johnson cũng tuyên bố sẽ tiếp tục thi đấu trên PGA Tour (Ảnh: Getty).

"Tôi cho rằng đã đến lúc những lời đồn đoán như thế chấm dứt. Tôi cam kết vẫn thi đấu trên PGA Tour" - Dustin Johnson khẳng định.

Sở dĩ những tin đồn này xuất hiện dồn dập, bởi trước đây có thông tin giới golf Saudi Arabia sẵn sàng chi rất nhiều tiền để tập hợp khoảng 20 golfer giỏi nhất tham gia các vòng đấu do họ tổ chức. 

Mặc dù vậy, với việc Bryson DeChambeau, Dustin Johnson và cả Phil Mickelson phủ nhận gắn bó lâu dài với hệ thống các giải golf của Saudi Arabia, giới golf toàn cầu dường như đã chấm dứt sự quan tâm đến các giải đấu mới này.

Theo www.golfchannel.com