Bommel chấn thương, Bayern đòi kiện LĐBĐ Hà Lan

(Dân trí) - Bức xúc với việc các cầu thủ liên tục chấn thương khi về làm nhiệm vụ tại ĐT Hà Lan, Bayern đã chính thức gửi đơn khiếu nại lên LĐBĐ châu Âu UEFA. Thậm chí “Hùm xám” xứ Bavaria còn muốn đưa vụ việc ra tòa.

 
Trong trận đấu giữa ĐT Hà Lan và Moldova tại vòng loại Euro 2012 vừa qua, thủ quân của Bayern là Van Bommel đã dính chấn thương. Tuy nhiên chỉ vài ngày sau đó anh vẫn được cho ra sân trong trận gặp Thụy Điển hồi giữa tuần bất chấp Bayern đã có đề nghị cho cầu thủ của mình được nghỉ. Vì chấn thương này Bommel sẽ phải vắng mặt trong 2 trận sắp tới của “the Bavarian”.
 

Bommel chấn thương, Bayern đòi kiện LĐBĐ Hà Lan - 1

Chấn thương của Bommel khiến Bayern giận dữ

Bức xúc với cách làm việc của LĐBĐ Hà Lan, Bayern quyết định gửi đơn khiếu nại lên LĐBĐ châu Âu. Thông báo trên website CLB khẳng định: “Thủ quân của Bayern Munich là Mark van Bommel đã trở về Munich hôm thứ Tư sau khi thi đấu trận vòng loại Euro 2012 cho ĐT Hà Lan trước Thụy Điển. Khi trở về cầu thủ này đã được bác sỹ trưởng của Bayern, tiến sỹ Hans-Wilhelm Mueller-Wohlfahrt kiểm tra sức khỏe và phát hiện các vấn đề sau:

Trong trận đấu giữa Hà Lan và Moldova, cầu thủ đã bị ngã khuỵu gối, dẫn đến thoát vị đầu gối chân phải và bầm tím. Vì chấn thương này Van Bommel sẽ phải nghỉ ngơi hoàn toàn 5 ngày trước khi phải trị liệu phục hồi trong 5 ngày tiếp theo. Do đó anh sẽ vắng mặt trong trận đấu sắp tới với Hannover (ngày 16/10) và trận gặp CFR Cluj tại Champions League (19/10), thậm chí có thể tiếp tục nghỉ lâu hơn”.

Thông báo trên cũng khẳng định rằng Bayern sẽ “thông báo vụ việc này lên UEFA trong vòng vài ngày tới đồng thời bảo lưu quyền theo đuổi vụ việc với LĐBĐ Hà Lan bằng các thủ tục pháp lý”. Đây chính là bước đi cứng rắn tiếp theo của nhà ĐKVĐ Bundesliga liên quan đến tình hình chấn thương của các tuyển thủ Hà Lan trong đội hình.

Trước đó chấn thương của Robben khi về làm nhiệm vụ tại World Cup 2010 đã khiến 2 bên có những tranh cãi nảy lửa. Trong khi Bayern yêu cầu đội bóng áo cam phải bồi thường cho việc cầu thủ của mình phải ngồi ngoài nhiều tháng trời đến nay vẫn chưa thể thi đấu thì LĐBĐ Hà Lan vẫn làm thinh.

Phát biểu trước báo giới Chủ tịch Karl-Heinz Rummenigge không giấu nổi vẻ giận dữ khi cho rằng ĐT Hà Lan chỉ quan tâm đến lợi ích của mình mà không màng tới sức khỏe cầu thủ. “Thật không may những gì chúng tôi lo ngại trước trận vòng loại Euro 2012 giữa Hà Lan và Thụy Điển đã diễn ra…

Một lần nữa chúng tôi lại thấy có những bằng chứng về việc một Liên đoàn chỉ hoàn toàn hành động vì lợi ích của mình mà không thèm quan tâm tới hậu quả của nó với sức khỏe và thể lực cầu thủ”.

Thanh Tùng

Đang được quan tâm