Bốc thăm vòng bảng Champions League 2017-18: Bảng tử thần xuất hiện?

(Dân trí) - Vào lúc 23h00 đêm nay, UEFA sẽ tổ chức lễ bốc thăm vòng bảng Champions League 2017/18. Với các phân loại hạt giống của UEFA, không loại trừ khả năng bảng tử thần sẽ xuất hiện.

Đêm qua, loạt trận lượt về vòng play-off Champions League đã chính thức khép lại. Người ta đã xác định được 5 đại diện cuối cùng góp mặt ở vòng bảng Champions League, đó là Liverpool, CSKA Moscow, Sporting Lisbon, APOEL Nicosia và Qarabag.

Real Madrid có thể rơi vào bảng tử thần trên hành trình bảo vệ chức vô địch Champions League
Real Madrid có thể rơi vào bảng tử thần trên hành trình bảo vệ chức vô địch Champions League

UEFA sẽ căn cứ theo luật cộng thêm bảng xếp hạng UEFA để phân loạt 4 nhóm hạt giống ở vòng bảng. Theo đó, nhóm 1 bao gồm các đội vô địch quốc gia của 8 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu gồm Real Madrid, Bayern Munich, Juventus, Benfica, Chelsea, Shakhtar Donetsk, AS Monaco và Spartak Moscow.

Nhóm hai chứng kiến các CLB mạnh như Barcelona, Atletico Madrid, PSG, Dortmund, Man City, Man Utd, Porto và Sevilla. Nhóm ba gồm các CLB Liverpool, Tottenham, AS Roma, Besiktas, Basel, Napoli, Anderlercht, Olympiacos. Cuối cùng, nhóm bốn gồm Celtic, CSKA Moscow, Sporting Lisbon, Feyenoord, APOEL, Maribor, Qarabag, Leipzig.

Như vậy, ở mỗi nhóm hạt giống đều có những CLB mạnh. Điều đó có thể khiến cho vòng bảng Champions League xuất hiện bảng tử thần.

Theo quy định của UEFA, các CLB cùng nhóm hạt giống và cùng quốc gia sẽ không phải gặp nhau ở vòng bảng. Vì vậy, người ta có thể kỳ vọng vào bảng đấu gồm Real Madrid, PSG, Liverpool, Sporting Lisbon hay Bayern Munich, Barcelona, Tottenham, Feyenoord…

Lễ bốc thăm vòng bảng Champions League sẽ diễn ra vào lúc 23h00 hôm nay tại Monaco.

H.Long