Thứ hai, 16/07/2018 - 13:41

Bình luận viên Quang Huy: “Modric xứng đáng giành Quả bóng vàng”

Dân trí

Không thể cùng Croatia giành chiếc cúp vô địch thế giới đầu tiên trong lịch sử, tiền vệ Luka Modric vẫn nhận được một danh hiệu đặc biệt cho riêng mình: Quả bóng vàng World Cup 2018. Theo BLV Quang Huy, không có ai xứng đáng hơn Luka Modric với danh hiệu này.

Modric, 32 tuổi, đã ra sân trong cả 7 trận tại nước Nga, thi đấu trong 694 phút, ghi được 2 bàn thắng và có một pha kiến tạo. Tiền vệ của Real còn là cầu thủ chạy nhiều nhất giải đấu và 2 lần giành danh hiệu "Cầu thủ hay nhất trận đấu" ở vòng chung kết World Cup năm nay.


Modric (trái) giành danh hiệu Quả bóng vàng World Cup 2018

Modric (trái) giành danh hiệu Quả bóng vàng World Cup 2018

Trước trận chung kết, BLV Quang Huy đã dự đoán tiền vệ người Croatia sẽ đoạt gianh hiệu Quả bóng vàng World Cup 2018, và khi trận đấu kết thúc, BLV Quang Huy chia sẻ cảm xúc: “Chúc mừng Luka Modric với phần thưởng dành cho cầu thủ xuất sắc nhất. Chả có ai xứng đáng hơn anh”.

Đánh giá về trận chung kết, BLV Quang Huy thừa nhận Pháp đã lên ngôi xứng đáng: “Quả penalty với sự trợ giúp từ VAR chính là bước ngoặt của trận đấu. Tuy nhiên Pháp vẫn rất xứng đáng với ngôi vô địch. Deschamps lý trí, không 1 chút xúc động, ngay từ đầu kiên định với lối chơi thực dụng xoay quanh Kante nhưng ở chung kết đã không ngần ngại rút quân bài tẩy ra khỏi sân để có được thế trận tốt hơn hẳn. Cảm giác từ lúc này MBappe, Griezmann, Pogba mới được bung ra thay vì luôn phải hy sinh cho tập thể”.

Nói về Croatia, BLV Quang Huy tiếc cho đội bóng này: “Croatia đã khiến tất cả bất ngờ khi nhập cuộc chủ đông, cảm giác cầu thủ nào của họ cũng có thề trở thành ngòi nổ. Dù thua đội bóng áo ca rô vẫn có quyền ngẩng cao đầu với 1 tinh thần bất khuất”.

“Một kỳ World Cup đặc biệt của kỷ nguyên 4.0. Chỉ có thể thành công nếu khát vọng tràn đầy và luôn “mở” cho những tình huống phát sinh để kiểm soát tốt mọi chuyện”, BLV Quang Huy chốt lại.

Thùy Linh