Billy Horschel vô địch BMW PGA Championship 2021

(Dân trí) - Vượt qua hàng loạt đối thủ bám đuổi trong ngày thi đấu cuối cùng hôm qua (13/9, theo giờ Việt Nam), Billy Horschel vô địch giải golf BMW PGA Championship năm nay.

Khoảnh khắc Billy Horschel vô địch BMW PGA Championship 2021

Trong ngày thi đấu chung kết của giải, có đến 4 - 5 golfer có cơ hội giành ngôi vô địch, gồm Billy Horschel (Mỹ), Donaldson (Xứ Wales), Aphibarnrat (Thái Lan), Laurie Canter (Anh), Christiaan Bezuidenhout (Nam Phi).

Đặc biệt, golfer người Thái Lan Aphibarnrat thể hiện phong độ rất ấn tượng. VĐV này giành được đến 7 birdie (đánh ít hơn số gậy tiêu chuẩn ở mỗi hố một gậy), một điểm eagle (đánh ít hơn số gậy tiêu chuẩn ở mỗi hố hai gậy) và chỉ mắc một lỗi bogey (đánh nhiều hơn số gậy tiêu chuẩn tại mỗi hố một gậy).

Billy Horschel vô địch BMW PGA Championship 2021 - 1

Billy Horschel lần đầu vô địch BMW PGA Championship.

Với thành tích trên, Aphibarnrat chỉ mất 64 gậy để vượt qua ngày thi đấu thứ 4, đồng thời kết thúc giải với tổng điểm -18 gậy.

Thi đấu sau Aphibarnrat, golfer người Mỹ Billy Horschel chắt chiu từng đường bóng. Đến hố số 14, Billy Horschel đạt tổng điểm -17 gậy, vẫn còn kém thành tích của Aphibarnrat một gậy.

Sang hố số 15, Billy Horschel có birdie thứ 6 trong ngày, san bằng tổng điểm -18 gậy với VĐV người Thái Lan. 

Rồi ở hố số 18, hố quyết định, VĐV người Mỹ có cú putt (cú dùng gậy gạt bóng vào hố) ghi điểm birdie thứ 7 của mình trong ngày, cú birdie rất quan trọng, giúp anh vươn đến tổng điểm là -19 gậy, vượt qua Aphibarnrat.

Billy Horschel vô địch BMW PGA Championship 2021 - 2

Dù thắng giải BMW PGA Championship, nhưng Billy Horschel vẫn không có tên trong thành phần tuyển Mỹ dự Ryder Cup với tuyển châu Âu, từ ngày 24 - 26/9 tới đây.

Cũng ở hố này, golfer người Anh Laurie Canter hụt điểm birdie, kết thúc giải với tổng điểm -18 gậy, ngang với Aphibarnrat, nhưng kém thành tích của Billy Horschel một gậy, đành nhìn Billy Horschel giành ngôi vô địch. 

Một VĐV khác cũng kết thúc giải với tổng điểm -18 gậy là Jamie Donaldson (Xứ Wales), trong khi Christiaan Bezuidenhout (Nam Phi) xếp thứ 5 chung cuộc với tổng điểm -17 gậy.

Chiến thắng tại BMW PGA Championship giúp Billy Horschel trở thành VĐV người Mỹ thứ hai từng vô địch giải đấu này, sau Arnold Palmer vào năm 1975.

Mặc dù vậy, Billy Horschel vẫn sẽ không có tên trong thành phần đội tuyển golf Mỹ tham dự Ryder Cup, từ 24 - 26/9 tới đây (tại Wisconsin - Mỹ), gặp đội tuyển châu Âu, do đội tuyển Mỹ của đội trưởng Steve Stricker đã ổn định lực lượng từ trước.

Tin liên quan
Đang được quan tâm